Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng phong thủy

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vận may, mang đến tài lộc cho gia chủ. Nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm là Ông thần tài nên đặt bên trái hay bên phải mới đúng phong thủy? Gốm sứ Bát Tràng Bảo Lộc sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong bài viết này.

Đặt Ông Thần Tài Bên Trái Hay Bên Phải? Đặt Sao Cho Đúng? – Đồ Thờ Mỹ An  Khang

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách thờ cúng ông Địa Thần Tài chuẩn nhất 2019
  • Cách đặt ông cóc ngậm tiền ở bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Nội Dung:

Ý nghĩa của ông Thần Tài trong dân gianCách Đặt Ông Địa, Thần Tài Đúng Vị Trí Chuẩn chi tiết cho người mới

Theo phong tục dân gian, người ta thường hay thờ chung Thần tài và Ông Địa. Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, vận may và mang đặc trưng của công việc làm ăn, kinh doanh.

Còn Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho con người và gia súc trong làng xóm, mùa màng bội thu.

Chính vì vậy điều này mà nhiều người đang băn khoăn không biết Thần tài và Ông Địa đặt ở đâu mới hợp phong thủy.

Chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài

Phải đặt bàn thờ ông Thần Tài ở vị trí quan sát được hết lối ra vào của khách. Có 2 hướng nên chọn là hướng tốt của chủ nhà (Tuổi của gia chủ) và hướng đón vận khí tài lộc từ ngoài vào. Vì thế khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để mang đến nhiều tài lộc về cho gia chủ.

Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, đem may mắn, tài lộc

Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, theo đó nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc mang đến nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra, ông Thần Tài được đặt trong cung Thiên Lộc sẽ giúp gia chủ, cơ địa tốt tươi, khéo léo, tài năng kinh doanh và làm ăn tiến phát. Vì thế hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ ông Thần Tài.

Nhưng trước khi chọn hướng an vị bàn thờ ông Thần Tài, bạn cũng nên quan tâm đến việc tránh các hướng có ảnh hưởng từ hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, mang nhiều lộc về cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm vào các sao Không Vong, Tử, Tuyệt được gọi là hướng Tuyệt Lộc. Cho dù tiền vào như nước nhưng mọi thứ cũng sẽ tiêu tan hết.

Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà vẫn có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà và luôn gặp may mắn.

Quý nhân là sao cứu trợ, cũng là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân gặp việc gì có người giúp đỡ, gặp tai ách có người giải cứu, gặp hung thì hóa cát.

Quý nhân còn là cái khí rất tôn quý, vì thế cung nào thuộc Quý nhân đều rất tốt. Bên cạnh cách đặt cửa chính còn có thể đặt ở cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt cả.

Đặc biệt bàn thờ được đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như thế sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân vì như vậy sẽ gặp họa liên miên, tài sản thất thoát tiêu tan,…

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng phong thủyÔng thần tài đặt bên trái hay phải? Và cần lưu ý gì trong thờ cúng?

Theo hướng nhìn chính diện vào bàn thờ thì ông địa thường nằm bên phải, còn Thần Tài nằm bên trái.

Có trường hợp chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì đặt ngay chính giữa. Mặt quay ra phía cửa ra vào và đón lộc khí vào nhà. Nếu bàn thờ cả 2 vị thần thì ở giữa cần phải có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy. 3 hũ này chỉ được thay mới khi đến thời điểm cuối năm.

Vậy ông Thần Tài được đặt bên trái cạnh ông địa là vị trí phổ thông, được các chuyên gia phong thủy khuyên nên làm.

Như vậy vấn đề Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải mới đúng phong thủy đã được giải đáp. Hi vọng rằng các bạn sẽ đón nhận nhiều tài lộc và may mắn trong công việc nhờ vào việc đặt đúng Thần Tài ở bên trái cạnh ông Địa.