Tìm hiểu ý nghĩa Mâm bồng trên bàn thờ

Tục lệ thờ cúng tổ tiên, cầu mong bình an và tài lộc từ lâu đã trở thành một truyền thống của người dân Việt. Mọi người luôn mang tấm lòng thành và sự kính trọng đối với các phong tục này. Mỗi gia đình chọn một cách sử dụng sắp xếp các món đồ thờ cúng riêng. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa của chúng để công cuộc cầu an cầu may được tốt đẹp hơn. Hãy cùng Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu ý nghĩa Mâm bồng trên bàn thờ, qua đó có cách chọn và sử dụng tốt nhất.

Mâm bồng là gì? Ý nghĩa Mâm bồng trên bàn thờ

Cũng như bát hương, lọ hoa và các vật dụng khác, Mâm bồng được đặt trên bàn thờ rất quan trọng. Đây là một món đồ không thể thiếu trên mọi bàn thờ cúng của người Việt xưa và nay. Mâm bồng được sử dụng để đặt hoa quả, bánh trái và giấy tiền vàng bạc dâng lên ông bà tổ tiên, các vị thần.

Sử dụng Mâm bồng với những món đồ cúng biếu như là một cách để thể hiện tấm lòng thành và tôn kính của gia chủ đối với bề trên. Chính vì thế, trên bàn thờ cúng của bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu Mâm bồng.

Tùy vào kích thước, màu sắc của bàn thờ và các vật dụng khác, chúng ta có thể lựa chọn các Mâm bồng phù hợp. Ý nghĩa của mâm bồng chính là sự thành kính, tôn nghiêm cầu mong ân trên che chở và ghi nhận lòng thành.

Mãn Nhãn với 19+ Mẫu Mâm Bồng Bằng Đồng Cao Cấp Tinh Xảo Nhất

Ý nghĩa Mâm bồng trên bàn thờ

Cách đặt Mâm bồng trên bàn thờ

Mỗi món đồ thờ cúng đều mang một ý nghĩa riêng. Chính vì thế, cách đặt chúng cũng rất đặc biệt, cần lưu ý để tránh sai phạm đến bề trên. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình có thể đặt một đến ba Mâm bồng trên bàn thờ. Tuy nhiên, mỗi Mâm bồng cần đi kèm với một bát hương riêng.

Đối với những gia đình sử dụng ba Mâm bồng thì cần lưu ý một số điều sau. Thứ nhất, Mâm bồng nằm giữa phải có kích thước to hơn hai Mâm còn lại. Mâm ở giữa thường đặt cau trầu và giấy tiền vàng bạc, Mâm bên trái đặt hoa và bên phải đặt quả. Điều này còn tùy thuộc vào tục lệ của từng vùng miền với tấm lòng của gia chủ.

Ý nghĩa của mâm bồng trên bàn thờ

Cách đặt Mâm bồng trên bàn thờ

Một số lưu ý khi mua Mâm bồngÝ nghĩa của mâm bồng trên bàn thờ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Mâm bồng với chất liệu, hình dáng và kích thước đa dạng. Thế nhưng, bạn nên chọn mua loại bằng gốm sứ để hạn chế bị mai một và hư hỏng. Hơn nữa, các hoa văn được khắc trên gốm rất đẹp và phong phú để chúng ta có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng ta cần chọn địa điểm mua Mâm bồng uy tín.

Bạn có thể tham khảo các mẫu mã tại https://gomsubaoloc.com đã được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Cuối cùng và quan trọng nhất, chúng ta nên mua Mâm bồng phù hợp với kích thước và màu sắc của bàn thờ gia đình mình. Tránh các trường hợp đem đổi trả hay không vừa ý.

Bài viết đã chia sẻ ý nghĩa Mâm bồng trên bàn thờ đến mọi người. Bất kì vật dụng  nào được đặt trên bàn thờ cũng phần nào thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ. Lựa chọn các món đồ thờ cúng một cách tận tụy và chân thành có thể sẽ giúp tổ tiên, ông bà phù hộ cho gia đình bạn nhiều hơn. Và nó còn giúp mỗi người cảm thấy yên lòng hơn trong việc thể hiện chữ hiếu, lòng biết ơn của mình. Thế nên, chúng ta cần hết sức chú trọng trong việc chọn các sản phẩm. Gốm sứ Bảo Lộc là một lựa chọn hết sức tuyệt vời cho các khách hàng khi tìm mua Mâm bồng với sự uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *