Treo tranh tứ quý trong nhà có tốt không? Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

Tranh tứ quý là một loại tranh phong thủy truyền thống, đã có từ lâu đời. Nhiều gia đình muốn treo tranh tứ quý trong nhà nhưng không rõ lợi ích và tuổi hợp treo tranh tứ quý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi treo tranh tứ quý trong nhà có tốt không và tranh tứ quý hợp với tuổi gì cho bạn tham khảo.

Tranh Tứ Quý hợp với tuổi gì? Treo tranh Tứ Quý ở đâu hợp phong thủy nhất?
Treo tranh tứ quý trong nhà có tốt không? Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

Nội Dung:

Treo tranh tứ quý trong nhà có tốt không? 

Tranh Tứ Quý hợp với tuổi gì? Treo tranh Tứ Quý ở đâu hợp phong thủy nhất?

Tranh tứ quý là loại tranh phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn 

Tứ quý là loại tranh phong thủy biểu tượng cho 4 mùa trong một năm. Thường sẽ có các cây đại diện cho bốn mùa là cây tùng, cây cúc, cây trúc và cây mai. Treo bộ tranh tứ quý này trong nhà giúp gia chủ có được niềm vui và sự vĩnh cửu tương ứng với tính chất 4 loài cây biểu thị cho 4 mùa trong năm. Cụ thể như sau:

Cây tùng là loài cây biểu tượng cho mùa đông và cũng được coi là loài cây đại diện cho sự trường thọ, sự vĩnh cửu. Cây trúc là tượng trưng của mùa hạ, biểu thị cho sự cao sang và quyền quý của gia đình. Cây cúc xuất hiện trong bộ tranh tứ quý với tư cách là biểu tượng của mùa thu, là biểu tượng của sự ngay thẳng và quật cường quân tử. Còn lại, cây mai tượng trưng cho mùa xuân ấm áp, sự sản sinh ra năng lượng mới, là sự khởi đầu mới mẻ trong năm. Mỗi loài cây mang ý nghĩa khác nhau nhưng khi ghép chung tạo ra sự hòa hợp và ý nghĩa hoàn hảo.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

Tranh tứ quý hợp với tuổi nào mệnh nào? Ai nên treo, ai không?

Gia chủ trước khi quyết định treo tranh tứ quý trong nhà nên xem tuổi

Tranh tứ quý là mệnh Mộc, để giải đáp cho câu hỏi tranh tứ quý hợp với tuổi nào chúng ta cần xem các tuổi thuộc mệnh gì. Theo luật phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc của tranh tứ quý tương sinh và tương khắc với 4 mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, thiên nhiên, tranh tứ quý là 4 bức tranh đại diện cho bốn mùa. Mộc hợp Mộc nên nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc mà treo tranh tứ quý trong nhà sẽ gặp may mắn và nhiều tài lộc, tạo sự thuận lợi và an yên trong cuộc sống hàng ngày.

Mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa rất thích hợp để treo tranh tứ quý trong nhà. Người thuộc mệnh Hỏa treo tranh tứ quý trong nhà giúp giải trừ vận xui, đem lại điềm lành và tăng cường dương khí cho gia chủ.

Ngoài ra, những mệnh dưới đây trong phong thủy được cho là kỵ với mệnh Mộc của tranh tứ quý, người thuộc những mệnh dưới đây không nên treo tranh tứ quý trong nhà.

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh đất, cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, của mệnh Thổ. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ mà treo tranh tứ quý trong nhà sẽ hay bị ốm vặt, nghèo nàn và tinh thần suy thoái. Vì thế, nếu bạn mang mệnh Thổ phải tuyệt đối tránh xa những bức tranh tứ quý.

Mệnh Mộc khắc mệnh Kim

Theo quan hệ tương sinh, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim, người thuộc mệnh Kim không nên treo tranh tứ quý trong nhà. Mệnh Kim là mệnh đại diện cho những nguyên tố của kim loại. Kim loại sẽ làm tổn thương đến cây cối trong bộ tranh tứ quý.

Qua bài viết treo tranh tứ quý trong nhà có tốt không và tranh tứ quý hợp với tuổi gì trên đây, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về treo tranh tứ quý trong nhà. Tham khảo những mệnh hợp với tranh tứ quý trong nhà sẽ giúp tranh tứ quý phát huy được tác dụng tốt nhất đến với gia chủ.

Một số mẫu tranh Tứ Quý Bát Tràng

Tranh Tứ quý men đen trắng 50x100cmTranh Tứ quý men đen trắng 50x100cm

Tranh tứ quý men màu Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai 116x55cmTranh tứ quý men màu Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai 116x55cm

Tranh tứ quý men màu đắp nổi Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai 116x55cmTranh tứ quý men màu đắp nổi Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai 120x55cm