Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu sao cho đúng phong thủy

Từ xưa Phật Di Lặc (Phật cười) vốn không còn xa lạ gì với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu sao cho đúng phong thủy nhé.

Xem thêm: Cách thờ cúng Phật Di Lạc sao cho đúng phong thủy

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong nhà?

Việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà mà không hiểu đầy đủ, chi tiết về ý nghĩa và nguồn gốc của tượng Phật thì quả thật đó là sai xót không thể nào bỏ qua của gia chủ. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về cách đặt tượng Phật Di Lặc, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong nhà trước.

  • Theo Kinh của Phật Giáo truyền lại, Phật Di Lặc là vị phật cuối cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ xuất hiện để phổ độ và cứu vớt chúng sinh.
  • Hình ảnh của tượng Phật Di Lặc ngày nay được phác họa đều dựa trên hình tượng của một vị hòa tượng là Bố Đại Hòa Tượng ở Trung Quốc.
  • Vị hòa tượng này có thân hình mập mạp, miệng luôn cười, đi chân đất, tay cầm gậy và hay có túi vải đeo bên người.
  • Khi còn sống, ông giúp đỡ cho rất nhiều người cũng như làm nhiều việc thiện. Vì vậy, khi lâm chung để tưởng nhớ ông, người dân đã tạc tượng vị hòa thượng này để thờ cúng.

Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng trong nhà có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, cũng như sự dư giả về vật chất và tiền bạc.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn mang đến cho người nhìn, người thờ cúng có tâm trạng an yên, thanh thản mỗi khi nhìn vào nụ cười hoan hỉ và nhân từ của người.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu trong nhà

Phật Di Lặc là vị thần mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sự bình an cho gia chủ. Dựa vào ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc, tượng thường được đặt ở 1 trong 3 vị trí sau:

Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu trong nhà

Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách

Các gia đình thường lựa chọn đặt tượng ở các vị trí như: bàn uống nước, bên cạnh kệ kê tivi,… Dù đặt tượng ở vị trí nào đi nữa cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ và trang nghiêm. Gia chủ nên để tượng hướng ra cửa chính để chiêu tài lộc và may mắn về với gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng làm việc

Đây cũng là cách đặt tượng để gia chủ cầu tiền tài, may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh. Tượng phật không được để trực tiếp trên bàn làm việc, mà cần phải đặt ở vị trí cao hơn như tủ, kệ,… để thể hiện sự tôn trọng, chu đáo của gia chủ với Thần Phật.

Đặt tượng Phật Di Lặc bên trong xe ô tô

Với ý nghĩa mang lại sự bình an cho gia chủ và cả gia đình, tượng Phật Di Lặc thường được đặt bên trong xe ô tô với mong muốn nhận được sự che chở và bảo vệ từ Phật Di Lặc.

Dù đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu, gia chủ cũng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: sạch sẽ, trang nghiêm, tôn kính để cho việc thờ cúng Phật thật sự trọn vẹn, cũng tránh cho gia chủ và gia đình gặp những chuyện không mong muốn xảy ra.

Một số điều cần chú ý khi thờ cúng Phật Di Lặc trong nhà

Ngoài việc chọn được vị trí đẹp và hướng tốt để đặt tượng, gia chủ cũng phải chú ý đến một số điều cần chú ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Đặt tượng phật Di Lặc ở đâu cho đúng phong thủy

  • Không được đặt tượng Phật ở nơi ẩm thấp, u ám như gần nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh uế tạp.
  • Tuyệt đối không đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ.
  • Không nên bịt kín tượng hay cất giữ tượng Phật ở trong tủ.
  • Không được đặt tượng Phật ở gầm cầu thang vì nơi này có nhiều người qua lại, đặt ở vị trí này thật sự không trang nghiêm.
  • Cần phải lau chùi tượng Phật Di Lặc thường xuyên để tránh bụi bẩn.
  • Nếu có thờ Phật Di Lặc chung thì bạn chỉ nên thờ chung với Thổ Công

Vừa rồi chúng tôi giới thiệu vài nét về “Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu sao cho đúng phong thủy”. Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên, bạn đã biết cách đặt tượng để mang nhiều may mắn và bình an đến với gia đình và gia chủ.