Bật mí ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết – Gốm Sứ Bảo Lộc

Bật mí ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết


9:00 sáng | 10 Tháng Năm, 2020


Ống đựng hương là vật không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt Nam. Đây là vật dụng có ý nghĩa rất quan trọng trong quan niệm được lưu giữ từ xưa đến nay của ông cha chúng ta. Vậy bạn đã hiểu được hết những ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này!

Tìm hiểu ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ

Bật mí ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết

Ống đựng hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ

Có thể thấy ống đựng hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình theo văn hóa tâm linh của người Việt chúng ta. Chúng ta có thể đặt ống đựng hương ở bàn thờ Phật và ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Dưới đây là ý nghĩa quan trọng của vật dụng này mà không phải ai cũng biết:

  • Ống đựng hương đặt ở góc trái bàn thờ được dùng để cắm hương.
  • Ống đựng hương giúp bàn thờ đầy đủ, tạo sự hài hòa trong âm dương, sự hài hòa theo phong thủy.
  • Ống đựng hương tạo sự ấn tượng, mang tính thẩm mỹ cao cho bàn thờ; tạo sự cân bằng, đối xứng âm dương.
  • Ống đựng hương mang đến các giá trị tâm linh, là điềm tốt đối với sức khỏe và sự nghiệp của cả gia đình, mang lại giá trị sống tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng khi chọn ống đựng hương trên bàn thờ

Bật mí ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết

Chọn ống đựng hương tương sinh với các vật phẩm phong thủy khác

Chọn mẫu ống đựng hương phù hợp với ngũ hành phong thủy

Đây là yếu tố quan trọng trong việc chọn ống đựng hương, chúng ta cần chọn ống đựng hương sao cho phù hợp với ngũ hành phong thủy cho không gian của bàn thờ. Có như thế thì vật dụng này mới có thể mang đến giá trị phong thủy lớn, mang đến những điềm lành cho gia đình. Chúng ta nên chọn ống đựng hương bằng đồng, bằng các loại kim loại, bằng gỗ,…

Chọn mẫu ống đựng hương có khả năng chống va đập tốt, có độ bền cao

Nếu sử dụng ống đựng hương bằng gỗ thì sẽ có khả năng bị mối mọt hoặc bị vỡ, sứt mẻ khi sử dụng lâu dài. Và đây là điều rất không nên xảy ra theo quan niệm tâm linh. Chính vì thế, chúng ta nên chọn những loại ống đựng hương bằng đồng hoặc các loại kim loại khác.

Chọn ống đựng hương với kiểu dáng sang trọng, tương sinh với các vật phẩm phong thủy khác

Chúng ta nên chọn ống đựng hương có kiểu dáng sang trọng để làm “sáng” không gian bàn thờ. Bên cạnh đó, vật dụng này cũng cần phù hợp với những vật phẩm khác trên bàn thờ để mang đến sự may mắn, mang đến sinh khí cho gia đình và quan trọng hơn hết là mang đến sự an tâm nữa.

Chọn mẫu ống đựng hương dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Ngoài kiểu dáng sang trọng thì chúng ta cần chọn mẫu ống đựng hương sao cho dễ dàng lau chùi để chúng luôn được sáng mới. Vậy thì chúng ta hãy lựa chọn những mẫu ống đựng hương có thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng, độc đáo nhất nhé. Đối với yêu cầu này thì ống đựng hương bằng đồng có lẽ là sự lựa chọn rất phù hợp đấy.

Bật mí ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết

Có thể chọn mua ống đựng hương bằng gỗ, đồng hoặc các kim loại khác

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa ống đựng hương trên bàn thờ rồi phải không? Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp đến bạn những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn ống đựng hương hợp phong thủy, đảm bảo các yếu tố tâm linh theo quan niệm từ xưa của ông cha ta.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959