Ý nghĩa của Lọ lộc bình trên bàn thờ là gì? – Gốm Sứ Bảo Lộc

Ý nghĩa của Lọ lộc bình trên bàn thờ là gì?


9:00 sáng | 8 Tháng Năm, 2020


Lọ lộc bình được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, đồng, gỗ… Mỗi loại chất liệu lại mang cho mình một ý nghĩa và nét đẹp riêng. Nhờ sự bền đẹp và đặc biệt là ý nghĩa của lọ lộc bình trên bàn thờ, mà chất liệu bình từ gốm sứ được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Tại sao nên bày lọ lộc bình trên bàn thờ?

Để tạo ra được một đôi lộc bình đẹp cần kể đến những vật liệu chuyên biệt như đất sét, cao lanh, tro trấu,… để tạo dáng và nung nhiều lần trong lò. Chính nhờ sự việc tôi luyện nhiều lần trong lò mà mỗi chiếc lộc bình bằng gốm sứ đã tạo nên một ý nghĩa rất đặc biệt.

Ngoài ý nghĩa điều hòa ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì chúng còn có ý nghĩa cả về hỗ trợ việc tương sinh và ngăn chặn sự tương khắc trong gia đình. Nhờ hội tụ đầy đủ những tinh hoa của vũ trụ, đất trời này mà lọ lục bình còn thở thành vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ.

Ý nghĩa của Lọ lộc bình trên bàn thờ là gì?

Lộc bình mang ý nghĩa tốt lành cho bàn thờ

Lọ lộc bình sứ hội tụ vẻ đẹp chân thiện mỹ, hoàn hảo. Với thiết kế cổ cao bụng phình to có ý nghĩa lưu giữ, bảo quản tốt tài sản, tiền bạc. Sản phẩm khi được trưng bày trên bàn thờ sẽ đem lại nguồn vượng khí, phát đạt cho gia đình. Đồng thời giúp cho không gian thờ và bàn thờ tăng vẻ sang trọng, trang nghiêm.

Những lưu ý khi bày lộc bình trên bàn thờ

Để mang đến tài lộc, may mắn và thu giữ vận khí tốt vào nhà thì chúng ta cần phải biết một số ý nghĩa của lọ lộc bình trên bàn thờ.

Loại lộc bình phù hợp

Đối với lộc bình bày trên bàn thờ, cần phân biệt rõ loại đặt trên bàn thờ và loại đặt cạnh bàn thờ. Đối với lộc bình đặt trên bàn thờ, thường dùng cho những gia đình có diện tích nơi thờ nhỏ thường là loại nhỏ vừa đủ để cắm hoa. Theo phong thủy nên đặt lộc bình bên tay trái vị trí chếch theo hướng phía đông, còn hướng tây thì để hoa quả. Còn đối với cặp lộc bình để cạnh bàn thờ, thì bạn nên lưu ý về chiều cao của sản phẩm, tránh chiều cao quá cao hoặc quá thấp không cân xứng với bàn thờ, phải đặt đối xứng ở hai bên để tạo sự cân đối và hài hòa.

Ý nghĩa của Lọ lộc bình trên bàn thờ là gì?

Cần chọn kích cỡ lộc bình phù hợp cho bàn thờ của bạn

Kết hợp với những loại hoa để tăng sự may mắn

Với các loại hoa được cắm trên lộc bình, bạn cũng nên lưu ý về ý nghĩa của mỗi loại hoa. Cành trúc mang ý nghĩa muốn gặp nhiều may mắn về tiền bạc, sự nghiệp. Còn cắm cành đào đem đến hy vọng may mắn về tình duyên. Còn nếu bạn muốn gặp may mắn về con đường công danh sự nghiệp thì nên cắm vào đó thanh đao kiếm. Và điều quan trọng dù bạn có cắm hoa hay không thì bạn phải luôn giữ cho lọ lộc bình thật sạch sẽ.

Ý nghĩa của các loại họa tiết trang trí trên lộc bình

Ngày nay, lọ lộc bình được thiết kế với các họa tiết, hoa văn trang trí khá độc đáo nhằm thu hút thêm nhiều sự may mắn đối với gia chủ.

  • Họa tiết cá chép hóa rồng ngụ ý chỉ những con cá có phẩm chất kiên định, nỗ lực vươn lên để đi đến thành công. Con cá chép biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, hy vọng, sự thành đạt và thăng tiến.

Ý nghĩa của Lọ lộc bình trên bàn thờ là gì?

Họa tiết cá chép đại diện cho sự vươn lên

  • Họa tiết Tứ cảnh tùng, cúc, trúc, mai. Trong đó Hoa Mai tượng trưng cho mùa xuân, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Hoa Cúc tượng trưng cho mùa hạ, thể hiện sự tĩnh lặng, mang lại sự yên bình. Cây Trúc đại diện cho mùa thu, thể hiện sự hiên ngang, vững chắc. Và cây Tùng thuộc về mùa đông thể hiện cho sự trường thọ, mạnh mẽ phát triển.
  • Họa tiết Sơn thủy với cảnh sông nước mang ý nghĩa tài vượng rất hợp cho công việc làm ăn kinh doanh. Còn nếu là tranh núi đồi thì sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào. Một lưu ý nhỏ khi là khi đặt lọ lộc bình có họa tiết sông nước thì không được hướng ra ngoài cửa, tránh việc ý chỉ tiền tài chảy ra ngoài.

Trên đây là bài viết của Gốm sứ Bảo Lộc hi vọng sẽ giúp cho bạn hiểu thêm hơn về ý nghĩa của lọ lộc bình trên bàn thờ. Chúc bạn và gia đình hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959