Bật mí ý nghĩa các loài hoa phong thủy – Gốm Sứ Bảo Lộc

Bật mí ý nghĩa các loài hoa phong thủy


9:00 sáng | 20 Tháng Tư, 2020


Người xưa đã có quan niệm rằng khoa học phong thủy là một nguyên tắc quan trọng giúp mọi vật được hài hòa, tạo sự may mắn, hưng thịnh. Và hoa cũng vậy khi dùng hoa để trang trí thì bạn cũng cần chú ý đến phong thủy, mỗi loài hoa sẽ đều mang một ý nghĩa khác nhau và được sắp đặt một cách phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa phong thủy qua bài viết sau đây.

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa có vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng, tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái. Hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa về tình yêu tốt đẹp, hài hòa và xua tan  những xung đột bất hòa trong tình yêu. Sử dụng mẫu đơn màu hồng để trang trí sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa sen

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Hoa sen từ lâu đã đi vào thơ ca với vẻ đẹp thanh tao, trong sạch và thanh khiết. Loài hoa này cũng chính là quốc hoa của Việt Nam và theo khoa học phong thủy loài hoa này cũng là loài hoa đem lại sự may mắn.

Dựa trên Đông Y thì tất cả các thành phần của hoa sen đều có thể sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy mà hoa sen trong phong thủy cũng mang đến sự may mắn, hài hòa và dồi dào sức khỏe cho gia chủ.

Hoa đào

Thấy hoa đào là chúng ta sẽ cảm nhận được không khí tết

Thấy hoa đào là chúng ta sẽ cảm nhận được không khí tết

Hoa đào thường nở vào mùa xuân và được trang trí rất nhiều trong các gia đình người Việt khi tết đến, xuân về. Về ý nghĩa phong thủy thì hoa đào mang đến sự tươi mới, tinh khiết và tràn trề sức sống cho một sự khởi đầu mới.

Hoa lan

Hoa lan là loại hoa rất phong phú và đa dạng, có nhiều màu sắc và có nhiều chủng loại. Đây cũng là một loài hoa mang vẻ đẹp vừa cổ điển lại vừa sang trọng. Ngắm nhìn loài hoa này cũng với hương thơm tinh khiết khiến chúng ta cảm nhận được một nguồn năng lượng của sự sống, sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Hoa lan vừa có những nét sang trọng, kiêu sa nhưng lại vừa khiến ta có cảm giác gần gũi và thân thuộc.

Hoa lan tím

Hoa lan tím

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên mang ý nghĩa về nguồn năng lượng và sự thúc đẩy. Nếu bạn đang sử dụng hoa thủy tiên trắng để trang trí thì nó sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để thúc đẩy mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Loài hoa này mang những năng lượng tích cực để bổ trợ cho tài năng, công việc và học tập. Hoa thủy tiên trắng thường có nhiều tác dụng hơn trong việc tạo ra nguồn năng lượng tự nhiên giúp bạn thúc đẩy công việc diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Hoa thủy tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng

Hoa cúc

Hoa cúc vốn là một loài hoa rất quen thuộc với những gia đình Việt và đặc biệt là hoa cúc vàng. Cúc vàng mang nguồn năng lượng dương vô cùng mạnh mẽ cũng giống như màu sắc rực rỡ như ánh sáng mặt trời của nó vậy. Theo khoa học phong thủy thì hoa cúc là tượng trưng cho sự hòa hợp, kết nối và cân bằng. Trong nhà bạn nếu được trang trí bằng những bình hoa cúc hay những bức tranh về hoa cúc thì sẽ đem lại sự thăng bằng , hòa thuận trong cuộc sống gia đình và kết nối giữa các thành viên.

Trên đây là những ý nghĩa các loài hoa phong thủy thường dùng. Bạn có thể thấy hình ảnh chúng trên các món đồ như bình, đĩa gốm, lọ hoa… Tùy vào từng vị trí, từng ý nghĩa và mục đích mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959