Ý nghĩa các con số phong thủy trong văn hóa Phương Đông – Gốm Sứ Bảo Lộc

Ý nghĩa các con số phong thủy trong văn hóa Phương Đông


9:00 sáng | 21 Tháng Tư, 2020


Người Việt Nam chúng ta vẫn luôn luôn quan niệm rằng phong thủy quyết định số mệnh, tuân theo phong thủy sẽ đem lại may mắn cho bản thân. Mỗi khi gặp việc khó hay cần lựa chọn quyết định gì lớn lao, ta đều quan tâm đến những thứ phong thủy như ngày, giờ, tuổi,… xem có hợp với sự việc đó không. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa các con số phong thủy trong văn hóa phương Đông qua bài viết dưới đây để có được những lựa chọn may mắn nhất.

Số 1

Số 1 là con số tối cao, chỉ dành cho thần linh

Số 1 là con số tối cao, chỉ dành cho thần linh

Số một luôn là số “thực” đầu tiên trong bảng số đếm, là “anh cả” đi đầu trong mọi việc lớn. Với văn hóa phương Đông cũng vậy, số 1 cũng có một ý nghĩa dẫn đầu vô cùng to lớn, là số thứ tự tượng trưng cho thần linh, cho người ở vị trí độc tôn. Bởi vậy theo họ, con người không có khả năng nắm giữ và chọn lựa con số cao cả này, chọn lựa số 1 chỉ dành cho thần linh. Họ rất kiêng việc chọn số 1.

Số 2

Ý nghĩa các con số phong thủy ở phương Đông như thể nào?

Ý nghĩa các con số phong thủy ở phương Đông như thể nào?

Sau số 1 sẽ là số 2, số 2 tượng trưng cho một cặp, một đôi, là con số tốt đẹp trong văn hóa phương Đông. Con số này rất phù hợp cho những lễ mừng như lễ cưới, lễ hỏi, sinh nhật,…

Số 3

Số 3 là số lẻ tiếp theo sau số 1, so với số 2 “cặp đôi” song hành thì số 3 ở phương Đông được coi là con số tượng trưng cho sự vững chãi, đáng lựa chọn. Ở đây, số 3 còn có ý nghĩa trường thọ và vĩnh cửu với người phương Đông như hình ảnh kiềng 3 chân.

Số 4

Theo cách phát âm số 4 còn được đọc là số “tư”, ở phương Đông con số này được coi là không may mắn cũng vì cách phát âm ấy. “Tư” gần giống “tử”, đôi khi có thể buột miệng nói nhầm ra. Do vậy, khi chọn lựa người phương Đông sẽ né số 4 mà họ coi là sự kết thúc này ra.

Số 5

Ý nghĩa các con số trong phong thủy phương Đông

Ý nghĩa các con số trong phong thủy phương Đông

Sau một sự kết thúc sẽ là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn, người phương Đông quan niệm rằng sau số 4 kết thúc sẽ là số 5 khởi đầu. Họ cho rằng số 5 là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, tượng trưng cho danh dự và uy quyền.

Số 6

Số 3 được coi là con số của sự vững chắc thì số 6 “gấp đôi số 3” sẽ là nhân đôi sự vững chắc, đáng lựa chọn. Người phương Đông thường sử dụng con số này trong những sự án kinh doanh lớn, mở cửa hàng,…

Số 7

Con số này được người phương Đông quan niệm là con số của tự nhiên, gắn với ý chí và sự quật cường trong cuộc sống. Họ cũng coi nó là con số có thể đẩy lùi được ma quỷ, thú dữ trong phong thủy.

Số 8

Biết ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn trong cuộc sống

Biết ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn trong cuộc sống

Với người phương Đông, bạn có thể không biết bất kì ý nghĩa các con số phong thủy nào trừ số 8. Số 8 được coi là con số của ngũ hành, của quy luật sống. Biểu tượng bát quái của số 8 thường được treo trước cửa vào nhà của mỗi gia đình như bùa “trấn yểm” xua đuổi ma quái muốn phá phách gia chủ ra khỏi trước khi chúng có thể xâm nhập vào nhà.

Số 9

Theo người phương Đông, họ coi số 9 là con số biểu hiện nên sự từng trải, một kết thúc viên mãn tốt đẹp cho mọi việc. Họ thường lựa chọn con số này vào những dịp như lễ mừng thọ, khởi công,… với mong muốn sẽ có một kết thúc trọn vẹn, vĩnh viễn.

Nhiều người vẫn có thói quen chọn lựa con số ý nghĩa, hợp với bản mệnh, với sự việc mình cần xem phong thủy theo văn hóa Phương Đông. Qua bài viết trên, hẳn bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về ý nghĩa các con số phong thủy phương Đông để lựa chọn may mắn cho mình và gia đình.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959