Truyền thuyết và ý nghĩa Tỳ Hưu – Linh vật mang đến tài lộc và sự thịnh vượng – Gốm Sứ Bảo Lộc

Truyền thuyết và ý nghĩa Tỳ Hưu – Linh vật mang đến tài lộc và sự thịnh vượng


9:00 sáng | 22 Tháng Tư, 2020


Tỳ Hưu từ xưa đến nay được xem là linh vật số 1 trong việc mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp, sức khỏe, sự hưng thịnh và may mắn cho gia chủ. Cùng gốm sứ Bảo Lộc tìm hiểu tường tận về nguồn gốc cũng như ý nghĩa Tỳ Hưu qua bài viết sau đây.

Truyền thuyết về linh thú Tỳ Hưu

Vào đời Minh Thái Tổ – triều đại giàu có nhất lịch sử Trung Hoa, có một giai đoạn hết sức khó khăn là ngân khố đang dần suy kiệt làm nhà vua vô cùng phiền não. Vào một đêm nọ, vua ngủ mơ thấy mình gặp 1 con vật có đầu, miệng, bụng, mông và chân đều rất lớn, phần đầu giống như lân đực, có cánh, sừng, râu và lông ở đuôi rậm rạp. Nó ở trước cung điện, ăn thật nhiều tiền vàng bạc và đem vào cho vua, nhưng lạ thay dù no đến mấy nó vẫn không tài nào thải ra vì không có hậu môn. Các thầy bói toán phán rằng nơi xuất hiện con vật kỳ lạ đó sẽ mang đến vận may về tài lộc.

Sau điềm báo của giấc mơ đó, nhà vua cho xây dựng một cổng thành lớn ngay khu vực xuất hiện linh vật này (phía Nam Bắc, Tử Cấm Thành). Vua sai người tạc tượng bằng ngọc theo hình dạng của nó trong đêm mơ và đặt con vật này tại lầu cao – nơi được xem là cửa tài. Từ sau khi làm việc đó, triều nhà Minh ngày càng thịnh vượng, mở rộng bờ cõi, tiền tài nhiều không kể xiết… Sau này đến thời Mãn Thanh con vật này được gọi là Tỳ Hưu hay Kỳ Hưu.

Truyền thuyết và ý nghĩa Tỳ Hưu - Linh vật mang đến tài lộc và sự thịnh vượng

Tỳ Hưu – linh vật được nhiều người tôn kính và trưng phụng

Ý nghĩa Tỳ Hưu

Tỳ Hưu – con vật tâm linh Á Đông. Chúng ta thường thấy tượng Tỳ Hưu trưng bày ở khu vực thờ cúng, hình ảnh linh vật này được chạm khắc hoặc in trên nhiều vật dụng như: các loại bình gốm, ấm trà, tranh ảnh, trang sức… Theo phong thủy có nhiều quan niệm về ý nghĩa Tỳ Hưu:

Mang lại tài lộc, công danh (Tỳ Hưu 2 sừng)

Linh thú Tỳ Hưu sở hữu hình dáng luôn toát lên vẻ dũng mãnh, miệng há rộng, hội tụ của 3 con vật oai phong: đầu lân, mình gấu, vảy rồng. Điều đặc biệt là thức ăn của Tỳ Hưu chính là vàng ngọc, châu báu và không hề có hậu môn. Người ta cho rằng đó là điềm phúc báo vì Tỳ Hưu sẽ nuốt hết tất cả tiền bạc, của cải và không bao giờ mất đi được. Vì vậy linh vật này được tôn phụng và trưng bày nó giúp hút tiền tài, đường công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hưng thịnh.

Truyền thuyết và ý nghĩa Tỳ Hưu - Linh vật mang đến tài lộc và sự thịnh vượng

Ý nghĩa Tỳ Hưu 2 sừng mang đến sự giàu có

Xua đuổi tà khí (Tỳ Hưu 1 sừng)

Ngoài việc ăn rất nhiều tiền vàng, còn có quan điểm Tỳ Hưu ăn cả các loài thú hung ác nghĩa là sẽ ăn luôn cả tà khí. Chính vì lý do đó mà Tỳ Hưu còn có cái tên khác là Tịch Tà (trừ tà ma), có tác dụng mang đến sự thịnh vượng, xua tan những điều xui xẻo và bình an cho gia chủ.

Truyền thuyết và ý nghĩa Tỳ Hưu - Linh vật mang đến tài lộc và sự thịnh vượng

Dáng vẻ oai vệ của Tỳ Hưu một sừng có ý nghĩa trừ tà

May mắn về mọi mặt trong cuộc sống

Tỳ Hưu là biểu tượng của sự may mắn, không kém người sử dụng, bất kể mệnh gì, độ tuổi nào, sở hữu Tỳ Hưu đều tốt cả. Đường tình duyên, gia đạo hay công việc, đời sống thì Tỳ Hưu vẫn là linh vật mang đến sự may mắn, giúp mọi việc suôn sẻ và gia chủ có tinh thần thoải mái, tỉnh táo hơn.

Qua bài viết mà Gốm sứ Bảo Lộc vừa chia sẻ, đã giúp mọi người hiểu rõ chi tiết về nguồn gốc cũng như ý nghĩa Tỳ Hưu – Linh thú số một mang đến tiền tài, vận may và bình an cho gia chủ. Dù sao đi nữa, tâm linh vẫn là quan niệm chỉ hỗ trợ chúng ta có suy nghĩ tích cực và niềm tin hơn trong cuộc sống, hãy nỗ lực cho cuộc đời chính mình.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959