Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Ngày nay, việc sử dụng tranh ảnh để trang trí nhà cửa hay văn phòng làm việc nhằm mục đích mang lại sự may mắn, tài lộc, thành công trong sự nghiệp. Bạn đang quan tâm và yêu thích tranh mã đáo thành công vì những chú ngựa vô cùng mạnh mẽ luôn tiến về phía trước. Tuy nhiên, có lẽ bạn không biết rằng mỗi một bức tranh phong thủy đều phải xem tuổi có hợp hay không thì mới mang lại may mắn cho người sở hữu. Bài viết dưới đây từ gốm sứ Bát Tràng Bảo Lộc sẽ giải mã tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì đến bạn đọc.

Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Tranh mã đáo thành công sẽ hợp với người tuổi gì

Đôi nét về tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là cụm từ Hán có ý nghĩa như sau: “mã” là con ngựa, “đáo” có nghĩa là quay trở về hay còn được hiểu là đáo hạn và “thành công” là đạt được điều bạn mong muốn. Do đó, mã đáo thành công là ngựa chú ngựa quay trở về báo tin thành công thắng lợi.

Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Tranh mã đáo thành công với 8 chú ngựa

Ngoài ra, tranh mã đáo thành công ngày trước là tranh 8 con ngựa, trong đó có một con quay đầu lại phía sau. 8 con ngựa không phải là con số khác vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” phát âm tương tự như từ “phát” – phát tài. Chính vì thế, mà cho tới tận nay số 8 vẫn luôn là số phong thủy, may mắn trong việc kinh doanh buôn bán, làm ăn phát tài, phát lộc. Còn việc có một chú ngựa quay đầu lại là thể hiện cho việc cỗ vũ các thành viên phía sau quyết tâm đạt được mục đích, tiến lên với đồng đội của mình.

Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Tranh mã đáo thành công tam mã

Ngày nay, tranh mã đáo thành công không chỉ còn là tranh với 8 chú ngựa nữa mà đã có tranh độc mã thể hiện uy quyền của gia chủ, tranh song mã đại diện cho sự cân bằng hòa khí, mang đến tài lộc và hạnh phúc gia đình, tranh tam mã có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và tranh lục mã giúp xua đuổi tà ma, điều không may mắn cũng như mang đến tài lộc cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Ngựa đại diện cho mệnh Hỏa do đó những người mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ sẽ rất hợp với loại tranh này. Tuy nhiên mã – ngựa nằm trong bộ 12 con giáp nên ngoài mệnh bạn còn quan tâm đến bản thân hay gia chủ mà bạn định tặng tranh thuộc tuổi con gì trong bộ tam hợp: dần, ngọ, tuất và tứ hành xung: tý, ngọ, mẹo, dậu.

Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tóm lại tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Những người tuổi dần, ngọ, tuất có mang mệnh Thổ hay mệnh Hỏa khi sử dụng tranh phong thủy mã đáo thành công sẽ rất hợp, giúp gia chủ phát tài phát lộc, may mắn khi sử dụng tranh. Hoặc các tuổi tuất, thìn, hợi mang mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa cũng rất hợp với loại tranh này. Các tuổi tý, mão, dậu dù mang bất cứ mệnh nào cũng không nên sử dụng tranh này để trang trí nhà cửa hay văn phòng công ty. Và đặc biệt các bạn tuổi tý, mão dậu mang mệnh Thủy hoặc Kim hay các tuổi khác mang 2 mệnh này cũng không nên sử dụng tranh mã đáo thành công.

Phía trên là những chia sẻ, giải mã đến bạn đọc tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì. Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn có được thêm những kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn tranh phong thủy nói chung và tranh mã đáo thành công nói riêng để trang trí nhà cửa hay làm quà tặng bạn nhé.

Bài viết liên quan