Tháng cô hồn là tháng mấy? Không nên làm gì vào tháng đại Kỵ này

Ông bà ta có câu:” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt là những ngày trong tháng cô hồn để tránh những điều xui xẻo từ thế giới tâm linh. Vậy tháng cô hồn là tháng mấy và những điều cần tránh trong tháng này là gì? Hãy cùng gốm sứ Bát Tràng Bảo Lộc tìm hiểu chi tiết dưới đây:

tháng cô hôn là tháng mấy

Tháng cô hôn là tháng mấy

Tháng cô hồn là tháng mấy trong năm 2021? 

Tháng cô hồn trong dân gian là tháng của ma quỷ, của người trong cõi âm. Trong tháng 7 âm lịch, Quỷ Môn Quan sẽ được mở ra và các hồn ma trong cõi âm có thể tự do đi lại trong trần thế mà không sợ bị bắt về. Lúc này, các hồn ma trong cõi âm sẽ được chia ra thành 4 hướng và có thể đi về nhà thăm người thân. Tuy nhiên, các hồn ma đi lại khắp nơi cũng sẽ có thể gây rắc rối cho những người trong dương thế.

Vậy tháng cô hồn sẽ là tháng 7 âm lịch hàng năm và trong năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 8/8/2021 đến 30/09/2021 dương lịch.

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn

Những điều cần tránh trong tháng cô hồn

Sau câu hỏi tháng cô hồn là tháng mấy đã được giải đáp phía trên thì đây là những điều cần tránh trong tháng cô hồn bạn cần phải biết.

Hạn chế và tốt nhất là không cắt tóc 

Theo tâm linh, tóc là một phần thể xác của con người. Ngày bình thường, người ta cũng đã thường kiêng cắt tóc đầu tháng hoặc đầu năm để tránh vận xui. Nhiều người quan niệm rằng nếu cứ tiếp tục việc cắt tóc đầu tháng hoặc đầu năm sẽ rất dễ đem đến vận xui, sự nghiệp trắc trở và bệnh tật cũng sẽ đến liên tiếp. Tháng cô hồn “xá tội vong ân” sẽ là tháng mà bạn phải kiêng cắt tóc hơn các tháng trước đó, nếu không thật thật sự cần thiết thì bạn không được cắt tóc vào trong tháng cô hồn này. Có kiêng có lành, để tránh gặp phải những điềm không may mắn, bạn nên đặc biệt quan tâm những hạn chế của tháng cô hồn.

Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều cần tránh trong tháng này?

Theo tâm linh, bạn nên hạn chế và tốt nhất không cắt tóc trong tháng cô hồn

Không soi gương sau 22 giờ đêm

Gương vốn cũng là một vật tâm linh kỳ bí, trong gương ẩn chứa muôn hình vạn trạng cuộc sống đời thường của mỗi người chúng ta. Gương nhìn thấy bạn cười, nhìn thấy bạn khóc, cũng nhìn thấy bạn phiền não vì một điều gì đó. Gương phản chiếu tất cả những gì sâu thẳm trong chúng ta qua nét mặt từng người khi soi ngương.

Đối với tháng cô hồn tháng 7, mọi người sẽ thường tránh những điềm tâm linh kỳ bí, có thể gây đáng sợ như gương. Nhiều người còn tin rằng, soi gương vào lúc 22 giờ đêm đến 24 giờ đêm phía sau chúng ta có thể sẽ bất ngờ xuất hiện hồn ma trong âm thế thoắt ẩn thoắt hiện. Cũng có nhiều người khác tin rằng soi gương và lúc 22 giờ đêm đếm 24 giờ đêm sẽ bị hồn ma âm thế nhìn thấy hết hỉ nộ ái ố cuộc sống thường ngày của chúng ta. Vì vậy, bạn không nên soi gương vào tháng cô hồng tháng 7.

không nên soi gương đêm

không nên soi gương đêm

Không ra ngoài đường lúc sau 12h đêm

Khoảng giờ 12 giờ đêm trong tháng cô hồn được quan niệm rằng đây là khoảng giờ mà các quan nhà âm đi tuần xem có âm hồn nào nghịch ngợm không phải phép không để bắt về âm thế, đồng thời khoảng giờ mà hồn ma dễ dàng thao túng.

Tháng cô hồn là tháng mấy và những điều cần tránh trong tháng cô hồn đã được giải đáp ở bài viết trên. Hãy trang bị thêm kỹ những kiến thức tâm linh cần thiết cho bạn và những người xung quanh để mang điềm lành, tránh điềm xui nhé!

Vậy tháng cô hồn là tháng mấy?

Trong năm 2021, sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/7/2021 (tức 8/8/2021 đến 30/09/2021 dương lịch). Ba việc đại kỵ trong tháng đại kỵ này đó chính là: cắt tóc, soi gương vào ban đêm và ra khỏi nhà sau 12 khuya nếu không muốn rước những điều xui xẻo có thể ám theo bạn đến suốt cuộc đời.

Bài viết liên quan