Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp – Gốm Sứ Bảo Lộc

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp


5:02 chiều | 7 Tháng Mười, 2019


Tam hợp là gì? đó là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trong địa chi có 12 con giáp và 12 con giáp này sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành nhóm hợp tuổi (tam hợp) và xung khắc nhau (tứ hành xung).

Tam hợp là gì? Và bộ pháp chiêu tài bằng Lộc Linh Tam Hợp

Vậy những con giáp nào được xếp vào nhóm tam hợp, hãy cùng Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu trong bài vết dưới đây.

Tam Hợp là gì?

Tam hợp trong 12 con giáp được giải nghĩa như sau:

  • Tam có nghĩa là: 3 (con số ba)
  • Hợp có nghĩa là: hợp nhau

Có nghĩa là 3 con giáp hợp nhau được tạo thành một nhóm.

12 con giáp bằng gốm sứ bát tràng

Địa chi 12 con giáp bao gốm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Và 12 con giáp này được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm có 3 con giáp tương đồng về: Tính cách, số phận hoặc có nét liên quan tới nhau cùng âm hoặc cùng dương đây gọi là TAM HỢP.

Vậy nên khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, việc lựa chọn tuổi bố mẹ, con cái thuộc các nhóm tuổi tam hợp sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vương khí, ăn nên làm ra, gia đình hanh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp

Những giáp thuộc nhóm tuổi tam hạp này có những nét tương đồng về: Tính cách, mục đích sống, quan điểm, lý tưởng giống nhau hoặc cùng âm – cùng dương.

Cách tính tuổi tam hợp: “Khoản cách giữa 3 con giáp là 4 tuổi

Vậy nên, vợ chồng cách nhau 4 năm mà kết hôn với nhau thì họ sẽ rất hạnh phúc, giàu có, con cái hoà thuận.

Trong làm ăn, bạn bè có tuổi tam hợp khi chơi với nhau sẽ rất tốt, họ cùng nhau lý tưởng, quan điểm, mục đích sống, sẽ giúp nhau cùng phát triển.

Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp

12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm như sau:

  • Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), nhóm Độc Lập: Đây là nhóm gồm các tuổi có điểm chung về tính cách chính là đều yêu thích sự tự do, hiếu động và sống tình cảm.
  • Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), nhóm Ngoại giao: 3 tuổi này có điểm chung về tính cách chính là có tài năng về ngoại giao, giao tiếp ngoài xã hội; sống hòa đồng, thích ngao du, kết bạn.
  • Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn (cùng âm), nhóm Tranh Đấu: họ đều là những người quyết đoán, tinh thần, ý chí rất cao, nói là làm và làm là phải thắng.
  • Tam Hợp Kim Cục Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), nhóm Trí Thức: 3 con giáp này đều là những tuổi có đầu óc thông minh, suy luận vấn đề logic, sống có lý tưởng, lịch thiệp, quyết tâm.

Xem thêm: Lộc Linh Tam Hợp – Báu vật của người Thành Đạt

Tuổi tam hợp hóa tam tai khi nào?

Tam tai có nghĩa trong cuộc đời của bạn, chúng ta sẽ bị gặp vận hạn trong 3 năm liên tiếp.

Vậy nên theo cách tính tuổi của Tam Hợp hóa Tam Tai thì khi gặp vận hạn này, bản thân người đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Nếu trong gia đình vợ chồng, con cái thuộc tuổi này nhưng gặp vận hạn tại các năm hạn Tam Tai thì sự cộng hưởng sẽ làm cho cả hai vợ chồng hoặc gia đình gánh nặng thêm hạn.

Các nhóm hợp tuổi này tại các năm như sau:

  • Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai tại các năm: Thân, Dậu Tuất.
  • Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Vào các năm hạn Tam Tai này, các tuổi bị hạn nên cẩn thận hơn trong việc đi lại, tránh tiến hành thực hiện các công việc trọng đại như cưới xin, làm nhà,…

==>> Tìm hiểu thêm: Những nét độc đáo của gốm sứ Bát Tràng

Trên đây là chủ đề Tam hợp là gì? Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được những tuổi hợp với mình để kết bạn làm ăn hay kết duyên vợ chồng thêm thuận lợi nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959