Tại sao mọi người thích sử dụng đồ thờ bằng sứ? | Gốm Sứ Bảo Lộc

Tại sao mọi người thích sử dụng đồ thờ bằng sứ?


9:18 sáng | 20 Tháng Năm, 2020


Thờ cúng đã là 1 nét văn hóa mang đậm bản sắc của người Việt ta. Nó thể hiện sự tôn trọng, tín ngưỡng của mỗi người. Ngày nay công nghệ càng phát triển dẫn đến các vật liệu thờ cúng được sản xuất đa dạng hơn. Người mua có thể tùy theo điều kiện gia đình và sở thích để lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng, gỗ hoặc bằng gốm sứ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết nên mua đồ thờ bằng đồng hay bằng gốm sứ. Bài viết này sẽ phân tích và tìm ra lời giải cho việc nên mua đồ thờ cúng bằng chất liệu gì.

Tại sao mọi người thích sử dụng đồ thờ bằng sứ?

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ rất sắc sảo 

Bộ đồ thờ cúng có ý nghĩa gì?

Thông thường trên bàn thờ sẽ được bày trí theo phong thủy và điều kiện của gia chủ, bao gồm những vật phẩm sau:

 • Bát hương: đây được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất bàn thờ. Bát hương là nơi giáng hương linh, thần thánh, tổ tiên. Đồng thời qua việc thắp hương con cháu còn thể hiện được lòng thành kính, tưởng nhớ những người đã khuất.
 • 1 hoặc 2 chiếc lộc bình, theo quan niệm của người xưa lộc bình mang lại tài lộc nên sở hữu 1 chiếc bình được trang trí, điêu khắc hình lộc bình sẽ mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.
 • Chân nến hoặc đèn ngoài công dụng dùng để thắp sáng bàn thờ, chân nến còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Chân nến đặt bên trái tượng trưng cho mặt trời, bên phải tượng trưng cho mặt trăng. Biểu hiện cho trí tuệ, tiêu trừ nghiệp chướng, mang đến những điều tốt lành
 • Chóe đựng nước, muối, gạo nên để ít nhất từ 1 đến 2 chóe: Trưng các chóe này trên bàn thờ tượng trưng cho ước muốn sung túc, đầy đủ, anh yêu thuận thảo, yêu thương lẫn nhau.
 • Kỷ chén, mỗi bàn thờ nên có từ 3 đến 5 kỷ chén: Việc trưng kỹ chén trên bàn thờ thể hiện mong ước bền lâu.
 • Mâm bồng: dùng để trưng bày bánh trái thể hiện lòng tôn kính đối với người đã mất.
 • Bộ chén đũa thờ thể hiện sự tròn đầy, gắn kết.
 • Lư hương ( đỉnh), Đôi hạc đứng trên lưng rùa: bộ đỉnh hạc với mong muốn của gia chủ sự thủy lòng, thịnh vượng, tình cảm khắng khít, trường thọ,…

Bộ đỉnh hạc bằng sứ 

Bộ đỉnh hạc bằng sứ 

Bên cạnh đó còn có ống đựng hương, nậm rượu, lọ hoa,.. cũng được bày trí trên bàn thờ trong gia đình của người Việt.

Tại sao mọi người lại ưu tiên chọn mua đồ thờ bằng sứ hơn đồng?

Chúng ta không thể phủ nhận vẻ đẹp của đồ mỹ nghệ bằng đồng. Tuy nhiên hiện nay mọi người lại ưa chuộng sử dụng đồ bằng sứ hơn bởi các lý do sau:

 • Thứ nhất chúng ta phải nói đến tuổi thọ của đồ thờ bằng sứ có độ bền lâu, không gặp tình trạng mốc, xỉn màu hay rỉ sét.
 • Nếu sử dụng đồ bằng đồng, mỗi khi muốn lau dọn, bạn phải đem đi chà bóng, rất cực và mất nhiều thời gian. Việc lau dọn đồ thờ bằng sứ đơn giản hơn đồ thờ bằng đồng rất nhiều bạn chỉ cần có 1 cái khăn là có thể làm sạch được đồ thờ.
 • Đa dạng mẫu mã sản phẩm, có sự đồng bộ với các vật phẩm khác trên bàn thờ.
 • Cùng một loại sản phẩm giá thành của đồ thờ sứ thấp hơn so với đồ thờ bằng đồng. Giúp bạn tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều tầng lớp xã hội.

Trọn bộ đồ thờ cúng bằng sứ

Trọn bộ đồ thờ cúng bằng sứ

Nên mua đồ thờ cúng bằng sứ ở đâu chất lượng

Để tìm được một chổ bán đồ thờ cúng bằng sứ uy tín hơn nữa là gốm sứ xịn không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay khi nhắc đến đồ thờ cúng bằng sứ người ta sẽ nghĩ ngay đến gốm sứ Bảo Lộc. Đây là thương hiệu gốm sứ nổi tiếng với đa dạng các mẫu mã tinh tế, sắc sảo, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng. Đặc biệt chúng tôi có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu bộ thờ cúng bằng sứ hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng và cách phục vụ của gốm sứ Bảo Lộc. Sự hài lòng của quý khách là mục tiêu phát triển của thương hiệu chúng tôi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959