Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý – Gốm Sứ Bảo Lộc

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý


10:26 sáng | 3 Tháng Một, 2020


Phật hộ mệnh hay Phật bản mệnh là những vị phật độ mạnh cho các con giáp mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hôm nay, Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ giới thiệu đến bạn đọc về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, vị phật độ mệnh cho những ai sinh vào năm Tý.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

Nếu bạn quan tâm đến các vị phật độ mệnh cho 12 con giáp thì hãy đọc bài viết này “8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp trong phong thuỷ” còn bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Nguồn Cội Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (hay còn gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay) là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Theo sách kinh chép lại, khi được nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát xót thương cho những mảnh đời bất hạnh chốn nhân gian. Ngài đã tự hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay để soi thấu hết chốn trần gian và dang rộng vòng tay cứu giúp.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

Quan Thế Âm Bộ Tát hoá thân thành ngàn mắt, ngàn tay

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn còn có các danh hiệu: Bồ Tát Chuẩn Đề, Bồ Tát Quán Thế Âm  hay Bồ Tát Quán Tự Tại.

Trí tuệ (Công đức) của Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

Trong những khóa lễ thường có phẩm trì chú Đại Bi: “Thiên Thủ Thiên Nhãn vô ngại đại bi tâm đà la ni…” là sự truyền đạt cho người tụng đọc cảm nhận đại trí lực, đại từ bi, vô quái ngại của vị Bồ Tát ngàn tay ngàn mắt.

Hình ảnh tôn tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn thường có rất nhiều cánh tay, mỗi bàn tay đều có con mắt trí tuệ, trong tay cầm nhiều pháp khí dùng hàng phục ma chướng, những cánh tay cầm kiếm, búa, tràng hoa, châu báu, vải lụa gấm vóc, hoa sen, bánh xe pháp, bình tịnh thủy, chày kim cang.. cũng tượng trưng cho mọi ngành nghề trong cuộc sống trên thế gian này.  Những cánh tay của ngài tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ nhân gian.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là sự bao dung, bình an

Qua hình tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn chúng ta cũng có thể thấy được ý nghĩa Công Đức và Phước Đức của Bồ Tát Hạnh. Với tư tưởng giải thoát rốt ráo tuyệt đối của đạo Phật, nhận thức tâm lý con người ở thế gian thân, miệng, ý là nguyên nhân tạo những nghiệp thiện hay ác qua nhiều kiếp luân hồi, chỉ có tu hạnh bồ tát mới chuyển đổi được nhân quả.

Ý nghĩa tượng thiên thủ thiên nhãn bồ tát

Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Con số ngàn không chỉ có nghĩa đen là đúng một ngàn , mà ám chỉ một số lượng nhiều vô số kể, không đếm được. Do đó nên hình tượng Quan Âm Thiên thủ Thiên Nhãn trên thực tế tại các chùa có thể có hơn 1000 tay, cũng có thể có  vài chục tay hay  vài trăm tay.

Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Bàn tay tượng trưng cho hành động. Muốn làm việc gì cũng phải dùng đến bàn tay. Con mắt tượng trưng cho sự xem xét, quán thông, thấu suốt, thấy rõ tường tận tất cả chúng sinh ở các cõi, thấy cả xa lẫn gần, cả to lớn lẫn tế vi, trước mặt và sau lưng, trên và dưới, ban ngày và ban đêm…

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

Tượng có thể có hình con mắt trong lòng bàn tay, tượng trưng cho ý nghĩa hễ mắt để đâu thì tay theo đó. Hễ nhìn thấy nơi nào có chúng sanh khổ nạn là ngài ứng hiện và dang bàn tay từ bi ra để cứu giúp tức thì.

Hình ảnh Đức Quan Thế Âm có thiên thủ thiên nhãn hàm ý là Bồ Tát thấy được hằng hà sa số khổ nạn của chúng sanh trong cõi ta bà và ngay lập tức đưa hàng hà sa số bàn tay từ bi của Ngài đến với từng trường hợp để cứu giúp, để xoa dịu, để đưa họ ra khỏi chốn khổ  đau và dìu dắt họ lên đến  bến bờ hạnh phúc, an lạc.

Ý nghĩa khi sử dụng phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật độ mệnh không phân biệt giàu nghèo, giới tính. Vì thế nếu muốn cầu bình an, may mắn, thành công thì nên đeo vòng hoặc dây có hình vị phật độ mệnh cho con giáp của mình và làm việc tốt kết hợp cùng hướng tới vị phật bản mệnh để cầu phúc.

“Bố mẹ nên đeo Phật Độ Mệnh cho con cái được sức khỏe, bình an.

Vợ chồng cùng đeo để gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công.

Con cháu nên tặng và đeo cho ông bà để cầu chúc sức khỏe, an lạc.”

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Vì thế nếu muốn hóa giải tai ương, cầu bình an, may mắn, thành công thì nên đeo hình vị phật hộ mệnh cho con giáp của mình và làm việc tốt kết hợp cùng hướng tới vị phật bản mệnh để cầu phúc

Ý nghĩa phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đối với người tuổi Tý

Trong sách “Pháp uyển châu lâm” của nhà phật có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…”. Mỗi con giáp sẽ thuộc quản lý và nhận được sự độ mệnh của một vị Phật khác nhau. Những vị phật này sẽ bảo hộ và mang đến may mắn, sức khỏe, thành công cho những con giáp này.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị thần tượng trưng cho sự nhân ái, từ bi. Ngài giúp những người sinh năm Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho họ mọi việc được thuận lợi như ý, cầu được ước thấy. Vì vậy người sinh năm Tý sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi bệnh tật. Khi vận may của bạn tìm đến, Ngài sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm huy hoàng, xán lạn. Ngược lại, nếu bạn đang gặp vận rủi, có nhiều điều khó khăn, Ngài sẽ giúp bạn hóa giải mọi khó khăn, vượt qua các trở ngại một cách thuận lợi để có cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn giúp người sinh năm Tý trong công việc được thuận lợi, như ý, cầu được ước thấy. Ngoài ra Phật còn giúp người tuổi Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính hay đa nghi.

Nếu muốn cầu bình an, may mắn, hạnh phúc, tuổi Tý của bạn nên đeo mặt dây chuyền hình tượng Phật bản mệnh tuổi Tý, đó là ngài Thiên Thủ Thiên Nhãn, sẽ được Ngài phù hộ cho tuổi của mình.

Người tuổi Tý sinh vào năm nào?

Người tuổi Tý sinh vào các năm là 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996 và 2008.

Trên đây là những thông tin về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, vị phật hộ mệnh cho những người tuổi tý. Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ để mọi người cùng được biết nhé!2 thoughts on “Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị phật hộ mệnh cho người tuổi tý

  1. Toi rat vui khi cac ban co tam duc .phuc thien .la dieu rat tran trong .tam huong phat .la viec chung ta nen lam .nhung viec ma viec dung cac vi phat .de lam nhung do trang tri .ma deo len co the con nguoi la viec ko nen lam .vi cac vi phat cua chung ta nen de trong tam tri .the xã chung sanh rat gio ban .cac vi phat .chi dc thơ trong trong gd chung ta ma phai de ban tho phat tren cao sach xe thoang mat .dau phai cu deo vao nguoi phat moi do cho .moi nguoi thay toi noi co dung khong.viec trong nha tho phat .la viec nen lam .de cho chung sanh chung ta tu gia cho toi tre . Lam nguoi phai co .Tam .Duc.nhan.thien . Chu dau co an choi . Ngoi do.ma deo phat ho menh vao nguoi roi tien bac .hp may man no se den voi minh hay sao .( hoan toan sai .vi dong tien.ma con nguoi kiem tien tren cac the loai .co ai ko hieu gi thi moi deo phat vao co the minh .nhu vay la mang toi lon voi cac vi phat cua chung sanh .moi nguoi trc khi muon thinh phat muon phat do menh cho minh nen tim hieu ky ve phat .phat day con nguoi chung sanh nhu the nao .dao lam nguoi . Cac ban nhe .minh chi co chia se voi moi nguoi ve cach thinh phat va cach minh ko pham sai lam khi dong tien cua minh dung ko dung cach ma thoi .than ai chao moi nguoi .minh chuc tat ca cac ban co mot giac ngu an lanh va hp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959