Mệnh hỏa hợp màu gì? Những điều rất ít ai biết khi chọn đồ trang trí – Gốm Sứ Bảo Lộc

Mệnh hỏa hợp màu gì? Những điều rất ít ai biết khi chọn đồ trang trí


4:09 chiều | 14 Tháng Mười, 2019


Mệnh hỏa hợp màu gìĐây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn đồ vật trang trí trong nhà có màu sắc hợp với mệnh của bạn sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình. Ngược lại nếu chọn phải màu sắc khắc mệnh của bạn sẽ dễ dẫn đến những sự việc lôi thôi, xui xẻo.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Những điều rất ít ai biết khi chọn đồ trang trí
Mệnh hoả hợp màu gì và những điều cần biết

Nội dung bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho bạn những màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp màu gì? – Ưu tiên chọn màu xanh lá

Người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn đồ vật sinh hoạt trong nhà có màu xanh lá. Bởi màu xanh lá thuộc mệnh Mộc, theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, màu xanh lá là màu tương sinh tức là màu nâng đỡ bổn mạng của bạn. Trong phong thủy thì màu tương sinh là màu cực kỳ tốt cho mệnh của bạn nên bạn hãy ưu tiên chọn màu này trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, màu xanh lá được đánh giá là gam màu đại diện cho thiên nhiên, cây cỏ, mang tới sức sống dồi dào, vạn vật sinh sôi nảy nở cùng nhau phát triển. Đồ vật có màu xanh lá sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhỏm khi nhìn vào, giảm bớt căng thẳng, mang tới cho bạn nguồn năng lượng sống tích cực, thu hút may mắn, tiền tài đến với bạn.

Chọn màu đỏ, hồng, tím – màu bản mệnh của người mệnh Hỏa

Nếu như không thể chọn được món đồ có màu tương sinh như vừa trình bày, thì bạn hãy chọn màu đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh (màu hòa hợp). Tuy nhiên nếu so về mức độ tốt cho bạn thì màu bản mệnh vẫn không thể bằng màu tương sinh ở trên.

1/ Màu đỏ

Đây là gam màu tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh tình yêu, sự dũng cảm và quyết tâm mạnh mẽ, không khuất phục bất cứ thử thách nào phía trước.

Bình lộc linh tam hợp màu đỏ (hợp mệnh hoả)
Bình lộc linh tam hợp màu đỏ (hợp mệnh hoả)

2/ Màu cam

Đây là gam màu bản mệnh của người mệnh Hỏa mang đến sức sống dồi dào, nguồn năng lượng tích cực, đại diện cho sự nỗ lực vươn lên từng ngày. Các đồ vật có màu cam giúp giúp bạn phát triển suy nghĩ, tìm ra giải pháp hiệu quả trong công việc.

3/ Màu tím

Đã từ rất lâu, màu tím được xem là gam màu tượng trưng cho sự lãng mạn và thủy chung trong tình yêu. Tuy nhiên bạn không nên chọn màu tím đậm bởi đây là gam màu buồn và thể hiện sự tuyệt vọng.

Màu sắc không nên chọn (không hợp)

Nếu như ở trên là câu trả lời cho thắc mắc mệnh hỏa hợp màu gì thì dưới đây là gam màu bạn cần tránh chọn trong cuộc sống:

1/ Màu vàng, màu nâu đất

Người mệnh Hỏa không nên chọn màu vàng, màu nâu đất vì đây là gam màu thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, tức là đồ vật nào có màu mệnh Thổ sẽ hút hết nguồn năng lượng, sự may mắn, tài lộc của người mệnh Hỏa, khiến bạn gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, người mệnh Hỏa cần tránh xa những đồ vật có màu vàng và màu nâu đất.

Bộ ấm trà màu nâu đất gốm bát tràng
Người mệnh hoả không nên mua đồ dùng màu nâu đất

2/ Màu trắng, màu xám, màu ghi

Người mệnh Hỏa không nên chọn màu trắng, xám, ghi vì đây là gam màu thuộc mệnh Kim. Trong phong thủy thì Hỏa khắc Kim nên nếu bạn chọn đồ vật xung quanh có màu mệnh Kim sẽ khiến đồ vật mau hỏng, dễ bị vỡ, là dấu hiệu của sự hao tài, khiến bạn gặp phải những phiền toái trong cuộc sống.

3/ Màu đen, màu xanh nước

Người mệnh Hỏa cần tránh chọn đồ vật có màu đen và màu xanh nước vì đây là 2 màu thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa. Khi có “giao đấu” xảy ra sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng những đồ vật có gam màu tương khắc với mệnh của bạn.

*** Gốm Sứ Bảo Lộc là đại lý chính thức của hệ thống siêu thị gốm sứ lớn nhất Việt Nam chuyên kinh doanh Đồ gốm gia dụng như Bộ bát đĩa, Ca cốc, Hũ đựng gạo, Bình ngâm rượu… Đồ gốm trang trí như Bình hoa, Đèn sứ thấu quang, Bộ ấm chén cao cấp, Bộ đồ ăn, Đĩa sứ trưng bày, Chậu cây cảnh mini, Lọ lộc bình phong thủy, Tranh tứ quý… Đồ sứ tâm linh như Bộ đồ thờ gia tiên… Khách hàng khi đến mua sắm sẽ được tư vấn chọn lựa đồ gốm hợp mệnh hợp tuổi để thuận phong thủy, thu hút may mắn tài lộc đến với gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ mà bài viết này mang tới đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc mệnh hỏa hợp màu gì? Đừng quên bình luận bên dưới để trao đổi thêm thông tin về chủ đề này nhé!

Xem thêm:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959