Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy


10:00 sáng | 29 Tháng Mười Một, 2019


Việc đặt bàn thờ Phật trong nhà cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Vì vậy mà có nhiều thắc mắc liên quan đến việc đặt bàn thờ Quan Âm hợp phong thủy vừa thể hiện được lòng thành với Đức Phật vừa đem lại tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Phật bà Quan Âm đúng với câu “tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn” là bậc hội tụ đầy đủ của 3 đức tính quý báu là bi, trí, dũng. Đây là 3 đức tính căn bản của người muốn sống toàn thiện, toàn mỹ, toàn chân. Ngài là bậc siêu phàm xuất chúng, có lời răn dạy quý báu, cử chỉ cao thượng, hành động sáng suốt và một đời gương mẫu. Vì những lý do đó, người ta mới thờ Phật bà Quan Âm với mong muốn cầu bình an, thiện lành, sự thanh tịnh trong tâm can.

Vị trí mà gia chủ nên đặt tượng Phật bà quan âm trong nhà

Gia chủ nên đặt tượng trong nhà trên ban để bàn thờ, không được phép đặt tượng tùy tiện muốn đặt đâu thì đặt, đặc biệt không được đặt ở những nơi không sạch sẽ, u ám để tránh gặp những điều không may mắn có thể xảy ra với gia đình.

Không được phép đặt tượng Phật bà quan âm cạnh những tượng khác ở cùng một vị trí. Đây được coi là điều tối kỵ nhất trong cách đặt tượng Quan âm mà gia chủ cần phải ghi nhớ.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Bàn thờ Quan âm không được phép đặt ở những nơi gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ. Tốt hơn hết, gia chủ đặt tượng Phật tại phòng khách hoặc dành riêng không gian thờ cúng để đảm bảo sự trang nghiêm, thanh tịnh.

Khi đặt tượng Phật bà quan âm, gia chủ cần phải hết sức chú ý đến những điều trên. Nhưng để đặt bàn thờ Phật quan âm đúng chuẩn để mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình, các gia chủ cần phải chú ý đến hướng đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo mệnh ngũ hành của gia chủ

Theo quan niệm xa xưa, nên tránh đặt tượng Phật theo hướng nhìn vào những nơi u ám, tối tăm như nhà bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Vì vậy, gia chủ cần phải hết sức chú ý khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong việc thờ cùng.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

 • Kim: nên chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng Tây tứ trạch và hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.
 • Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn thờ Phật bà được đặt theo hướng Đông tứ trạch với các hướng như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và Đông Nam.
 • Thủy: hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên chọn theo hướng Đông tứ trạch. Vì thế hướng đặt Phật bà quan âm sẽ là những hướng như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Ngoài ra không nên đặt bàn thờ Phật theo các hướng xấu là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
 • Hỏa: thuộc Đông tứ mệnh nên các gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo hướng không tốt là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
 • Thổ: những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn thờ Phật bà quan âm sẽ đặt theo hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Cách bài trí và sắp xếp bàn thờ Phật bà quan âm trong nhà đúng chuẩn

Bàn thờ Phật bà quan âm nhà bạn thật sự đã được bài trí và sắp xếp đúng cách hay chưa? Đây không chỉ là mối băn khoăn của bạn mà còn của rất nhiều người. Vậy cách bài trí và sắp xếp bàn thờ đẹp, đúng chuẩn và hợp phong thủy giúp cho không gian thờ cúng trở nên ấm cúng và linh thiêng hơn?

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ Phật bà quan âm cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm ở vị trí cao nhất trong nhà, tượng Phật phải được đặt giữa bàn thờ.
 • Với bát nhang, gia chủ chỉ cần thờ một bát nhang trên bàn thờ thôi là đủ.
 • Đối với những vật phẩm thờ cúng như ống hương, lọ hoa, chóe thờ sẽ được bài trí quanh bàn thờ sao cho 2 bên bát hương cân đối.
 • Với mâm bồng, gia chủ sẽ bày trí ngay giữa bàn thờ, cân đối với bát hương, sau đó đến kỷ chén thờ.

Với những nguyên tắc trên, gia chủ cần phải tuân thủ khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi thờ cúng. Đồng thời, khi bày trí và sắp xếp gia chủ phải thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và thể hiện được sự thành tâm, lễ nghi của mình. Ngoài ra, khi thờ Phật bà quan âm, gia chủ nên nhớ rằng Phật bà ăn chay. Vì vậy, vào ngày rằm hay mùng 1, gia chủ không được cúng đồ mặn mà phải cúng món chay để dâng lên Phật bà.

Nhũng lưu ý khi thờ tượng Phật bà quan âm trong nhà

Ngoài việc chọn vị trí đẹp, hướng tốt thì khi lập bàn thờ Phật bà quan âm, gia chủ cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong thờ cúng để tránh phạm phải. Ngoài ra, gia chủ còn phải bài trí và sắp xếp bàn thờ sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo phong thủy

Những sai lầm hay mắc phải khi thờ Phật bà quan âm:

 • Các gia chủ thường lựa chọn lập bàn thờ Phật bà quan âm bằng bàn thờ treo tường thay vì dùng tủ thờ và sập thờ. Vì việc thờ Phật không cần phải sử dụng quá nhiều đồ lễ mà chủ yếu dùng đồ cúng chay và hoa quả tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
 • Không được thờ chung tượng Phật bà quan âm cùng với tượng khác trong cùng bàn thờ.
 • Nếu gia chủ thờ Phật chung với thần linh, thì nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí cao hơn so với bàn thờ thần linh và gia tiên trong nhà.
 • Thông thường, khi thắp hương thờ Phật, gia chủ cần phải thắp một quẻ và chỉ thắp 3 quẻ trong trường hợp có điều gì đó cần phải cầu xin.
 • Đồ cúng lễ Phật phải là đồ chay vì xưa nay nhà Phật không ăn đồ tanh và mặn. Bên cạnh đó, những hoa được sử dụng để cúng Phật là hoa cúc, hoa sen, hoa hồng hoặc những loài hoa khác có tông màu đỏ, vàng chủ đạo. Đây là 2 tông màu chủ đạo của nhà Phật.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn chi tiết về cách chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo phong thủy, trong bài viết đã có những thông tin đầy đủ và chính xác. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn để mang lại sự bình an, tốt lành và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình bạn!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959