Tiền vô như nước, thăng quan tiến chức nhờ hũ đựng gạo

Tiền vô như nước, thăng quan tiến chức nhờ hũ đựng gạo


9:28 sáng | 18 Tháng Một, 2020


Theo phong thuỷ hũ đựng gạo là nơi gom tụ may mắn và tài lộc cho gia đình. Từ xưa đến nay, lương thực luôn được coi trọng và dĩ nhiên khi nhắc đến lương thực không thể nào không nhắc đến hũ đựng gạo mà bất kỳ gia đình nào cũng có.

Tiền vô như nước, thăng quan tiến chức nhờ hũ đựng gạo

Đã bao giờ bạn tự hỏi vị trí để hũ gạo sẽ ảnh hướng nhiều đến tiền tài và máy mắn của một gia đình hay không?

Gạo không chỉ là yếu tố sinh tờ cực kỳ quan trọng mà còn đại điện cho tài lộc của một gia đình. Thời đại 4.0, con người đều được “ăn no mặc ấm” nên không còn ai coi trọng hũ gạo nữa. Ngược lại, người xưa rất coi trọng và xem hũ gạo là vật quan trọng nhất trong gia đình.

Vậy cách làm sao để đặt hủ đựng gạo trong nhà đúng phong thuỷ và mang nhiều tiền tài và may mắn cho gia đình. Hãy cùng BatTrang Family Bảo Lộc tìm hiểu thêm

1. Chất liệu của hũ đựng gạo

Hiện tại đa phần mọi người đều quen với việc dùng hũ nhựa để đựng gạo vì giá thành rẻ, nhẹ lại tiện dụng. Tuy nhiên theo phong thủy mà nói, nhựa thuộc Hỏa, gạo lại là thực vật dễ cháy. Hỏa thiêu đồng nghĩa với gia chủ thường tiêu hao tiền bạc, tiêu dùng rất tốn kém.

Hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng
Hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng

Hũ gạo bằng gốm sứ thuộc hành Thổ. Trong phong thủy Thổ là nền tảng của vạn vật sinh trưởng, rất tốt với thực vật. Vì vậy nếu dùng vật bằng gốm, sứ làm hũ đựng gạo thì chắc chắn gia đình sẽ gặp may trong chuyện tiền bạc, dễ phát tài lại ít khi gặp khó khăn về tài chính.

Nhiều gia đình có thói quen để sẵn gạo trong túi cho tiện sử dụng thay vì mua hũ hoặc hũ đựng gạo. Tuyệt đối không được lấy gạo từ trong túi vì đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy. Vì túi có ý nghĩa rất xấu đại diện cho sự nghèo khổ, thiếu thốn.

2. Vị trí để hũ đựng gạo trong nhà

Phải đặt hũ gạo ở nơi kín đáo trong nhà vì theo phong thủy hũ gạo tượng trưng cho kho tài sản của gia đình. Để nơi dễ bị nhìn thấy thường hay hao hụt tiền bạc. Để nơi góc bếp là tốt nhất.

Nên đặt hũ gạo ở hướng thuộc hành Thổ, là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc, lương thực thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ tương khắc sẽ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn thất bại.

Hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng

Nên kê hũ gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng nắp đậy kín hũ gạo. Về phong thủy việc này giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở và thăng tiến. Về góc độ khoa học, việc đặt hũ gạo ở nơi cao ráo khô thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Tuyệt đối né tránh những nơi ẩm ướt hay có nước nhỏ vào hũ gạo gây ẩm mốc. Không chỉ có hại cho sức khỏe mà trong phong thủy điều này đồng nghĩa với chủ nhà sẽ gặp điều xui xẻo, bị kẻ xấu hãm hại đặt điều, dễ vướng vào chuyện thị phi.

3. Đừng bao giờ để hũ đựng gạo bị rỗng

Hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng

Ngày đầu tiên sử dụng hũ gạo nên đổ gạo vào thật đầy để tạo điềm tốt với ngụ ý nhiều phúc, nhiều lộc mọi chuyện suôn sẻ. Việc này cũng đồng nghĩa với việc không được để hũ gạo bị trống rỗng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và tiền tài của gia chủ. Nếu gạo đã vơi đi một nửa thì nên đổ thêm gạo mới vào.

Trên đây là những thông tin hay về cách đặt hũ đựng gạo trong nhà cho đúng chuẩn phong thuỷ để mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho gia đình.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959