Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý | BatTrang Family Bảo Lộc

Tìm hiểu về cây Phú Quý và ý nghĩa phong thủy của cây


11:13 sáng | 22 Tháng Mười, 2019


Cây Phú Quý là một trong những loại cây thích hợp để đặt trên bàn, trên kệ sách, quán café hoặc tại các quầy thu ngân. Cái tên của cây cũng đã nói lên được một phần ý nghĩa mà cây mang lại đó là sự giàu sang, Phú Quý và may mắn cho gia chủ theo quan niệm phong thủy. Cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các loại khí độc gây hại cho con người và giúp giảm bớt khói bụi. Các bạn hãy cùng với Gốm Sứ Bảo lộc tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này nhé.

Các đặc điểm của cây Phú Quý

Cây Phú Quý thuộc họ Ráy (Araceae), có thân màu trắng hồng, được tạo thành từ những bẹ lá. Lá của cây thì mỏng, mềm, bóng và có viền màu đỏ hồng, bên trong có màu xanh đậm.

cây phú quý

Rễ của cây thuộc loại rễ chùm, to khỏe với nhiều rễ con kéo dài từ 4 đến 6 cm và có màu xanh non. Nếu cây được trồng thủy sinh thì rễ cây sẽ có màu trắng ngà. Đây là loại cây rất dễ sinh trưởng và đẻ nhánh. Cây có chiều cao khoảng 30 đến 50 cm

Khi đến mùa thì cây thường sẽ nở hoa. Tuy nhiên, thì cần phải có đủ ánh sáng và nắng ấm thì cây mới có thể nở hoa được, hoặc cũng có thể sử dụng chất kích thích để có thể cây ra hoa.

Xem thêm cây cảnh phong thủy: Cây thường xuân – đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy mà cây Phú Quý mang lại

Nhìn vào cái tên của cây, thì bạn có thể biết được nó có ý nghĩa gì rồi nhỉ? Vâng nó có ý nghĩa là mang lại sự Phú Quý, tài lộc, may mắn dành cho gia chủ.

cây phong thủy phú quý

Còn màu đỏ của cây, thì nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự quyết đoán và nhiệt huyết trong tình yêu.

Cây hợp với người mang mệnh nào

Người mang mệnh Hỏa sẽ rất hợp với loại cây này, vì cây có sắc đỏ rất nổi bật. Cây sẽ giúp cho gia chủ có thể phát huy được tối đa công dụng của cây. Bạn nên chọn những cây đang trong giai đoạn phát triển tươi tốt có sức sống khỏe, vì nó mang ý nghĩa viên mãn, thịnh vượng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959