Cây Phát Tài và ý nghĩa phong thủy của cây – Gốm Sứ Bảo Lộc

Cây Phát Tài và ý nghĩa phong thủy của cây


2:54 chiều | 16 Tháng Mười, 2019


Cây Phát Tài (lucky bamnoo) là một trong những loại cây rất được ưa chuộng ở Việt Nam, nó được dùng để trang trí ở hầu hết các gia đình, văn phòng làm việc.  Hãy cùng với Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu kỹ hơn nhé.

cây phát tài

Cây rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong các môi trường khắc nghiệt mà luôn giữ được hình dáng thẳng, hiên ngang dù gặp bất cứ những nguy hiểm gì. Ý nghĩa của cây là mang lại sự may mắn, yên bình cũng như năng lượng dồi dào cho gia chủ.

Cây phát tài có thể trang trí nội thất

Với đặc điểm là dáng đẹp, lá xanh quanh năm và to tùy vào từng loại, giúp cho cảnh quan của ngôi nhà được sinh động hơn. Nếu bạn đặt cây ở trước của nhà hoặc mặt tiền của cửa hàng thì nó có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt.

Không chỉ để trang trí mà phát tài còn mang lại ý nghĩa may mắn

Với sức sống mãnh liệt bất chấp môi trường khắc nghiệt; cùng với dáng đứng thẳng, hiên ngang của mình thì theo thuyết phong thủy nếu đặt cây ở trong nhà sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào, bình yên. Nếu cây được đặt trong vườn thì nó sẽ mang lại nhiều vượng khí hơn cho gia chủ.

lucky bamboo

Yếu tố phong thủy của cây phát tài

Một chậu trồng cây sẽ hội tủ đầy đủ 5 yếu tố trong ngũ hành; cụ thể: Hành Môc –  đây chính là bản thân cây, hành Thổ – là đất mà cây được trồng, hành Thủy – nước tưới cây, hành Hỏa – thông thường mỗi cây này đều sẽ có buộc một dải ruy băng đỏ, hành Kim – là chậu kim loại dùng để trồng cây. Phương hướng phù hợp để đặt cây trong nhà, vườn hoặc phòng làm việc là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Số lượng cây khác nhau, sẽ mang lại các tác dụng phong thủy khác nhau, cụ thể:

  • 2 cây: Tình yêu và Hôn nhân.
  • 3 cây: Hạnh phúc.
  • 5 cây: Sức khỏe.
  • 8 cây: Thịnh vượng, phát tài.
  • 9 cây: May mắn.

cây phát tài và phong thủy

Cây có thể dùng để làm quà tặng

Bạn có thể tặng cây Phát Tài cho bạn của bạn nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp, hoặc nhà mới như một món quà, mạng lại sự may mắn cho bạn của bạn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959