Cây Lưỡi Hổ – ý nghĩa trong đời sống và phong thủy – Gốm Sứ Bảo Lộc

Cây Lưỡi Hổ – ý nghĩa trong đời sống và phong thủy


11:07 sáng | 15 Tháng Mười, 2019


Cây Lưỡi Hổ hay còn được gọi là hổ thiệt, hổ vĩ, lưỡi cọp. Là loài thực vật có hoa trong họ Măng tây; có nguồn gốc xuất phát từ vùng nhiệt đới ở Tây Phi; chính vì vậy mà cây có khả năng chống chịu khô hạn cực kỳ tốt, sức sống của cây rất bên bỉ, ngay cả khi cây ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vậy Cây có ý nghĩa như thế nào trong đời sống, cũng như trong phong thủy; các bạn hãy cùng với Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu trong phần dưới đây nhé

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong đời sống

Nhắc đến ý nghĩa trong cuộc sống thì cây hổ vĩ là một trong trong những loại cây cảnh phổ biến được trồng nhiều ở trong nhà hoặc ở văn phòng làm việc. Cây có nhiều loại như Lưỡi Hổ Cọp, Lưỡi Hổ Vàng…

Cây hổ vĩ có đặc điểm là lá cao thẳng, dài không tốn quá nhiều diện tích khi đặt cây. Tùy vào kích thước của cây cũng như không gian khác nhau mà bạn nên chọn cây có kích thước thích hợp. Ví dụ như trên bàn bạn có thể dùng cây loại nhỏ, và để cây lớn để trong văn phòng. Nó còn giúp hạn chế được hội ứng nhà kính cho các văn phòng làm việc.

cây lưỡi hổ

Đấy là ví dụ trong văn phòng còn ở khi bạn trưng ở nhà thì sao? Bạn có thể dùng cây này để làm hàng rào phía trước nhà; đó là do đặc điểm của cây hổ vĩ là khá cứng cáp, khỏe mạnh và có màu sắc trang nhã.

Theo một số người thì lưỡi hổ có tác dụng trị được bệnh ho, viêm họng và khan tiếng. Tuy nhiên, bạn cần nên tìm hiểu rõ các tác dụng này cũng như tham khảo ý kiến của những chuyên gia nhé.

Cây lưỡi hổ và ý nghĩa trong phong thủy

Nói đến cây cảnh, cây kiểng trong văn phòng, nhà ở mà không nói đến vấn đề phong thủy thì quả là một thiếu sót. Và nó có rất nhiều ý nghĩa và mang lại may mắn cho gia chủ.

Tại Trung Quốc, Nhật Bản thì nó tượng trưng cho sức mạnh của vị chúa tể sơn lâm – hổ. Và hổ là linh vật biểu tượng cho sức mạnh, giúp chống lại thị phi trong cuộc sống hằng ngày.

cây hổ vĩ

Đặc điểm của cây khi nhìn ở phương diện phong thủy thì lá mọc thẳng, nó thể hiện cho sự quyết đoán cũng như ý chí tiến lên trong đời sống. Giúp mang lại lại may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ.

Đặc biệt, cây Lưỡi Hổ rất thích hợp với những người mang mạng thổ. Nó giúp họ có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959