Cây Kim Tiền có ý nghĩa như thế nào và hợp với mệnh nào? – Gốm Sứ Bảo Lộc

Cây Kim Tiền có ý nghĩa như thế nào và hợp với mệnh nào?


10:58 sáng | 14 Tháng Mười, 2019


Cây Kim Tiền là một trong những loại cây cảnh khá dễ trồng, cũng nhưng chăm sóc để cây ít bị sâu bệnh và nó được rất nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng. Cách bạn hãy cùng với Gốm Sứ Bảo Lộc tìm hiểu kỹ hơn về cây này nhé.

Cây Kim Tiền và ý nghĩa về mặt phong thủy

Thuộc loài cây khóm (bụi) lá xanh, thân cây mập từ gốc đến thân, sở hữu bộ rễ chùm, không cần ánh sáng quá mạnh và rất dễ trồng ở trong nhà. Cây có thể sống trong môi trường đất không hạn mà không cần phải tưới quá nhiều nước

cây kim tiền phát tài

Xét về mặt phong thủy: Chữ “Kim” là phát tài, “Tiền” là giàu sang phú quá. Cây kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý. Khi cây ra hoa thì nó đại diện cho vận may của gia chủ ngày càng phát triển hơn về tiền tài, lợi lộc cũng như may mắn.

Lá cây có viền tròn thuộc tính âm, rất phù hợp với phong cách trang trí hiện đại mạng thuộc tính dương. Vì vậy để giúp cân bằng cũng như điều hòa được không gian bên trong căn nhà thì cần có những viền lá tròn mang thuộc tính âm

Ý nghĩa khác của cây kim phát tài

Bên cạnh ý nghĩa thể hiện sự giàu sang, phú quý, thì cây còn có ý nghĩa khác là thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đối đầu với các thử thách khó khăn trong cuộc sống.

cây kim phát tài

Mỗi khi bàn làm việc mệt mỏi, căng thẳng; thì việc đặt một chậu cây này trên bàn làm việc sẽ giúp thanh lọc không khí trong phòng, đồng thời giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi và căng thẳng trên gương mặt của bạn.

Cây kim tiền hợp với những mạng nào?

Nhìn chung, cây kim tiền hợp với 5 mạng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tuy nhiên, nó còn phải dựa vào đấy là cây kim tiền thuộc hành gì và hành đó có khắc với “mạng” của gia chủ không? Cụ thể:

  1. Đối với những người mang mệnh (mạng) Hỏa và Mộc: Thì đây là 2 mạng hợp với cây nhất, vì theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Vì thế người thuộc mệnh Mộc Và Hỏa có thể chọn mua bất kỳ câu nào, ngoại trừ cây kim tiền thủy sinh (vì Thủy khắc Hỏa)
  2. Đối với người mang mạng Thủy: Thì nên trồng cây kim tiền thủy sinh cộng với việc trang trí thêm một vài viên sỏi trắng vào sẽ giúp bản mạng được tốt hơn (màu trắng tượng trưng cho hành Kim, và Kim sinh Thủy)
  3. Đối với những người thuộc mạng Kim và Thổ: Tuy không thể tốt giống như Hỏa, Mộc và Thủy. Nhưng 2 mạng này cũng rất hợp với cây kim phát tài.

Trên đây là những thông tin hay và bổ ích về cây Kim Tiền hi vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích về các loại cây phong thuỷ nên trồng ở trong nhà hay văn phòng làm việc.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959