Cách làm trân châu ngon như ngoài quán – Gốm Sứ Bảo Lộc

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán


9:00 sáng | 15 Tháng Hai, 2020


Trà sữa là một trong những loại đồ uống được giới trẻ Việt Nam yêu thích hiện tại. Để món trà sữa chinh phục trái tim các bạn trẻ, các loại thạch như trân châu cũng góp phần không nhỏ giúp trà sữa được ưa chuộng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trân châu ngon như ngoài quán.

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu và dụng cụ làm trân châu

1/ Nguyên liệu:

Hạt trân châu đen được làm từ bột năng (hay bột sắn đều được). Khi nhào bột, bạn không nên cho quá nhiều nước vì bột sẽ bị nhão và không thể vo thành viên tròn được. Còn nếu cho quá ít nước thì bột sẽ bị khô và trân châu sẽ không còn ngon.

  • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
  • Nước sạch
  • Đá lạnh

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán

2/ Dụng cụ làm trân châu

  • Tô lớn ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn
  • Nồi, bếp gas, ấm đun nước
  • Găng tay nilon
  • Hộp đựng thực phẩm

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán

Trước khi làm trân châu, bạn cần phải rây qua bột để làm bột mịn hơn và loại bỏ phần cặn ra.

Bước 1: Nấu nước sôi

Dùng ấm để đun nước sôi. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường đun cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun quá sôi.

Bước 2: Trộn bột năng

Trong khi đun nước, bạn cho toàn bộ phần bột đã được rây và ca cao vào chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn thích ngọt thì có thể thêm một ít đường sao cho vừa miệng.

Bước 3: Pha bột

Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để cho bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho phần bột ra khay. Bạn đeo găng tay nilon và dùng tay nhào sao cho bột đều và dẻo, giai đoạn sẽ quyết định xem hạt trân châu có ngon không.

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán

Nếu bột bị khô, bạn hãy cho ít nước vào, nếu bột ướt thì cho thêm bột năng vào. Bạn nhồi cho đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn và có thể tạo hình mà ko bị dính tay.

Bước 4: Nặn thành từng hạt trân châu

Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên to hoặc nhỏ theo ý muốn của mình, hạt trân châu to cỡ hạt đậu phộng là phù hợp. Sau khi nặn xong, bạn nhớ rắc lên một ít bột khô để những hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Sau đó bạn để hạt được nặn ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi dùng có thể lấy ra.

Bước 5: Luộc hạt trân châu

Bạn chuẩn bị nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun cho đến khi chúng nổi lên thì có thể tắt bếp. Vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau là có thể dùng được.

Nếu bạn lỡ tay nặn quá nhiều mà không dùng hết vẫn không vấn đề gì. Vì trân châu không bị hư khi bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Mùi vị khi nấu hạt trân châu đó lên sẽ không kém gì hạt trân châu vừa làm.

Cách làm trân châu ngon như ngoài quán

Cách sử dụng và bảo quản hạt trân châu

Vớt hạt trân châu ra rồi cho vào ly trà sữa và thưởng thức món trà sữa trân châu. Nếu muốn bảo quản lâu, bạn vớt để hạt trân châu cho ráo rồi đem cất vào hộp nhựa đóng kín và để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn trân châu thì lấy ra.

Với cách làm trân châu ngon như ngoài quán đơn giản, bạn có thể pha chế được nhiều loại đồ uống thơm ngon, an toàn, không hóa chất bảo quản hay phẩm màu,… nhất là món trà sữa được nhiều bạn trẻ ưa thích.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959