Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị tại nhà – Gốm Sứ Bảo Lộc

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị tại nhà


10:00 sáng | 28 Tháng Một, 2020


Bánh flan (hay bánh lăng) là món ăn rất mềm mịn, thơm mát, ngọt dịu và có vị đắng của caramen. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về cách làm bánh flan ngon chuẩn vị.

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị tại nhà

Bánh flan là một món ăn vặt, món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn có vị ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và béo ngậy, thích hợp ăn vào các mùa trong năm.

Nguyên liệu làm bánh flan

 • 13 quả trứng gà ta (trứng gà ta vừa an toàn, béo hơn, có màu vàng đẹp hơn, nếu không có trứng gà ta thì dùng trứng công nghiệp).
 • 3 bịch sữa tươi không đường (660 ml sữa tươi).
 • 1/2 chén sữa đặc.
 • 5 muỗng đường.
 • 2-3 gói cà phê sữa (hoặc pha cà phê bột nguyên chất với sữa đặc thì vị sẽ đậm và đắng hơn).

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị

Trước hết bạn cho đường lên chảo, bật nhỏ lửa cho đường chảy ra dần. Sau khi chuyển sang dạng nước và có màu vàng thì bạn hãy khuấy liên tục, thấy đậm màu thì cho thêm 2 muỗng nước và tiếp tục khuấy.

Khi caramen sệt và nổi bong bóng thì tắt bếp. Bạn tráng đều đáy khuôn hộp làm bánh một lớp caramen vừa phải (khoảng 1-1,5 muỗng canh).

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị tại nhà

Trong thời gian chờ đợi caramen nguội dần, bạn cho 3 bịch sữa tươi (660 ml) cùng nửa chén sữa đặc vào khuấy đều nhẹ tay, không đánh mạnh tay để tránh sủi bọt. Nếu muốn thêm đường thì bạn cho thêm tùy vào sở thích của mình.

Cho hỗn hợp sữa lên bếp nấu với lửa vừa phải, khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp, không để cho sữa sôi lớn.

Trong thời gian chờ sữa sôi, tách 7 lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) và để nguyên 6 quả trứng còn lại vào tô. Đánh đều và nhẹ tay, đánh một chiều sao cho không để trứng nổi bọt dẫn đến bị rỗ trứng. Khi trứng tan đều, bạn lọc trứng qua rây 2-3 lần cho mịn và loại bỏ đi phần lòng trắng.

Bước quan trọng để thành phẩm:

 • Sau khi các giai đoạn trên hoàn tất, bạn vừa đổ sữa vào trứng vừa khuấy nhẹ theo một chiều. Bạn không được đổ trứng vào sữa ngược lại vì trứng sẽ chín và vón cục khiến cho bánh bị rỗ.
 • Lọc lại hỗn hợp trên qua ray thêm một lần nữa.
 • Lấy các hộp đựng bánh đã tráng sẵn caramen, cho hỗn hợp trên vào hộp. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc qua miệng hộp trước khi đậy nắp lại để tránh hơi nước rớt xuống mặt bánh làm bánh bị rỗ, rồi sau đó đậy nắp hộp
 • Chú ý: Nếu không có màng bọc thực phẩm, thì bạn có thể đậy nắp vào và lót một miếng khăn có thể hút nước rồi mới đậy nắp nồi.
 • Cách hấp bánh mà không cần nồi: Có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp, để hộp bánh trực tiếp vào nồi, đặt một đĩa nặng lên để giữ bánh không bị chạy lung tung khi sôi, rồi cho nước trực tiếp vào nồi khoảng nửa hộp bánh để khi sôi nước không tràn vào hộp.
 • Chờ đợi trong vòng 7-10 phút là hoàn thành một mẻ bánh flan.
 • Sau khi bánh đã chín, bạn pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh và cho đá nhuyễn vào để nguội nữa là đã có món bánh flan ngon chuẩn vị.

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị tại nhà

Ngoài những cách làm bánh flan ngon chuẩn vị trên, các bạn có thể chọn mua hũ đựng bánh flan bằng gốm sứ vốn chịu nhiệt tốt đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đến từ gốm Sứ Bát Tràng để thưởng thức món bánh flan ngon nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959