Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà – Gốm Sứ Bảo Lộc

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà


9:00 sáng | 12 Tháng Hai, 2020


Bánh bông lan là bánh cơ bản để tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon hấp dẫn khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà để giúp bạn làm nên những món bánh ngon miệng khác.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Bánh bông lan không những là món ăn được trẻ em yêu thích mà ngay cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và có thể thưởng thức thêm tách trà hay cafe dùng cho bữa ăn sáng hay tiệc trà bàn đào.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • 4 quả trứng gà
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 30ml dầu ăn
  • 100g bột mì và 40g bột bắp
  • 100g đường
  • 20g bơ lạt
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 muỗng cafe muối, 1 ống vani

Bạn nên chọn trứng gà ta thay cho trứng vịt để bánh bông lan được thơm và ngậy hơn.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để vào 2 chén khác nhau. Để tách lòng trứng thì đập nhẹ quả trứng rồi tách làm đôi, sau đó đổ qua đổ lại giữa 2 nửa quả trứng sao cho chỉ còn 1/2 lòng đỏ là tách riêng ra lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng hoặc phới lồng cho đến khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện, cho thêm ít muối và 1/4 quả chanh vắt lấy nước vào và đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho thêm đường vào đánh tiếp. Cho đường từ từ, đánh đến khi thấy lớp bông trắng nổi lên và có chóp mềm là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào chén đựng lòng đỏ trứng gà, đánh đều tay cho hỗn hợp quánh lại.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Bước 4: Rây bột bắp và bột mì cho đều, cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh xong và trộn đều tay để hỗn hợp mịn hơn.

Bước 5: Trộn từ từ 2 hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông từ trước với lòng đỏ trứng, đảo đều tay để được một hỗn hợp có màu vàng nhạt. Không nên đảo lâu quá vì bánh sẽ bị chai.

Bước 6: Nướng bánh

  • Nướng bằng nồi cơm điện: dùng 1 lớp lót giấy dưới đáy nồi để lấy bánh dễ hơn (hoặc dùng lớp dầu quét dưới đáy). Cho từ từ hỗn hợp bánh vào nồi, làm phẳng mặt bánh và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ nồi xuống bàn. Bật chế độ cook cho đến khi chuyển qua chế độ Warm thì để bánh trong nồi khoảng 20-25 phút. Dùng tăm để kiểm tra, nếu bánh chưa chín thì nhấn nút cook lại thêm lần nữa.
  • Nướng bằng lò nướng: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn. Bật lò nướng 150 độ C trước 15 phút. Cho khuôn đựng bánh vào lò nướng khoảng 30 – 35 phút là chín.

Bước 7: Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và để nguội, rồi cắt thành miếng nhỏ ra và thưởng thức bánh bông lan thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà

Sau khi làm xong, bánh bông lan phải có màu vàng đều. Bánh thơm và mềm, khi ăn ruột bánh mịn, không bị khô. Để có được mẻ bánh bông lan ngon, bạn cần phải làm đúng theo tỷ lệ bột và trứng.

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan thơm ngon tại nhà. Món bánh bông lan thơm ngon hơn khi bạn sở hữu nồi làm bánh đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đến từ Gốm Sứ Bát Tràng để làm nên những món ăn thật ngon nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.895.959