Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về


10:00 sáng | 19 Tháng Một, 2020


Theo quan niệm của người phương Đông, tỳ hưu được xem là thần “giữ của” của gia đình. Tuy nhiên, cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về thì không phải ai cũng biết.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về

Hãy cùng BatTrang Family Bảo Lộc tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tỳ Hưu trên bàn thờ

1/ Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có nguồn gốc được cho là xuất hiện ở Trung Quốc, có 2 cách lý giải sau:

Vào đời vua Minh Thái Tổ lập nghiệp, do gặp nhiều khó khăn về ngân khố khiến vua lo lắng. Trong một giấc mơ, nhà vua thấy có một con vật đầu lân, mình to, chân to có sừng trên đầu; có mặt giống như con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm xuất hiện ở phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang về.

Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc. Nó không có hậu môn, vì vậy vàng bạc được ăn vào không bị thất thoát đi, ăn đến no căng bụng nên bụng thường rất tròn và to.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tỳ Hưu trên bàn thờ

Qua lý giải của thầy phong thủy, khu vực xuất hiện con vật đó là cung tài và đất ấy là đất linh, có hàm ý là sự giúp đỡ của trời đất. Vì vậy, vua Minh Thái Tổ đã cho xây dựng cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy. Từ đó, nhà Minh ngày càng phát triển hơn nữa.

Nhà vua đã cho tạc tượng linh vật này trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở lầu cao của khu “Tài môn”. Đến triều đại Mãn Thanh, linh vật ấy vẫn còn rất mầu nhiệm và may mắn, vì thế nó được đặt tên là Kỳ Hưu (hay Tỳ Hưu).

Tỳ Hưu chỉ được đặt ở cung của Vua và Hoàng hậu. Quan lại và dân chúng không được dùng cho nhà mình, vì quan dân không được phép giàu hơn vua.

Nhưng cũng có nhiều quan lại vẫn lén lút tạc tượng Tỳ Hưu trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”. Thậm chí là các nghệ nhân, thợ điêu khắc cũng tự tạo cho mình một con vật để cầu tài lộc và thường đặt trong buồng kín.

Nhưng có một câu chuyện khác kể rằng: Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu người”, thậm chí “những gì nhà vua có thì Hoà Thân có, còn những gì Hoà Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Đến khi Hòa Thân bị giết, mới phát hiện ra nhà của Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được giấu trong hòn giả sơn trước nhà đó là con Tỳ Hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng cho bà nội nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn thì phát hiện trong núi đá đó có Tỳ Hưu, mà Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ Hưu của nhà vua.

Vì vậy, ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn của Tỳ Hưu được lưu truyền rộng rãi và phổ biến cho đến ngày nay.

2/ Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là loài vật chỉ thu nạp tiền tài và vàng bạc mà không nhả tiền nên có ý nghĩa mang đến điều tốt lành về tài lộc cho con người. Tỳ Hưu được trưng bày ở các sòng bạc Hồng Kông và được bảo vệ kỹ lưỡng. Nó thường được đặt ở nhà và công ty để chiêu tài lộc liêm chính.

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà và tránh tà khí. Ở các hướng “sanh khí”, Tỳ Hưu là một trong những con vật phong thủy có thể khiến vận mệnh của các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, đuổi tà khí đi và có tác dụng ngăn ma quỷ xâm nhập, vì thế Tỳ Hưu trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.

Đặc biệt, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thuỷ, mang lại điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng quan trọng với nhiều gia đình, nhất là những người làm ăn và kinh doanh, nắm rõ về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng và phát triển.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về

1/ Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng theo phương vị

Nên đặt Tỳ Hưu ở phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, đặt ở vị trí này có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát để rước may mắn về cho gia đình.

2/ Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Gia chủ nên xem vận mệnh và cung bát quái để xác định xem hướng nào phù hợp với con đường tài lộc của gia chủ và gia đình.

Bàn thần thần tài thường có diện tích nhỏ và chiếm vị trí nhỏ nên Tỳ Hưu thường được đặt trên nóc bàn thờ, nên hướng mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài lộc của cải về cho gia chủ.

Nhưng để Tỳ Hưu phát huy giá trị, gia chủ cần phải khai quang Tỳ hưu bằng cách nhờ sư thầy hoặc tự mình khai quang, cách để tự khai quang được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Gia chủ có thể đặt Tỳ Hưu ở ngoài trời để hấp thụ sinh khí của trời đất. Sau đó, đặt Tỳ Hưu hướng về phía cửa của thần tài.
  • Bước 2: Gia chủ đứng ở phía sau Tỳ Hưu kết hợp hai bàn tay chắp vào nhau theo hình dấu + và mắt nhắm để cầu xin những điều mình mong muốn.
  • Bước 3: Quay Tỳ hưu về phía mình và lấy khăn bông sạch thấm một ít nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thấm mắt trái trước rồi sau đó là mắt phải), hành động này được lặp đi lặp lại 3 lần.
  • Bước 4: Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu của Tỳ hưu. Xoa Tỳ Hưu từ phía trước ra phía sau lặp lại 3 lần.
  • Bước 5: Cuối cùng là thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ để Tỳ Hưu bắt đầu ăn tiền.

Những điều cần chú ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ

Không được đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện với gương và giường ngủ, vì không những không hút được vượng khí và tài lộc về nhà mà còn mang thêm xui xẻo cho gia chủ. Nên đốt hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu để kiếm tài lộc về cho gia chủ nhanh chóng.

Không được thay đổi vị trí của Tỳ Hưu một cách tùy tiện, nhất là chạm vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, điều này rất kiêng kỵ. Nếu thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu của Tỳ Hưu rồi mới chuyển. Khi đặt trên bàn thờ gia tiên, Tỳ Hưu nên được đặt ở bên phải và đặt 2 con Tỳ Hưu cùng nhau.

Không nhất thiết phải thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, có thể lau chùi vài tháng 1 lần.

Tỳ Hưu là linh vật rất có giá trị của trời đất nhưng không hiểu về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài sẽ là một thiếu sót rất lớn của gia chủ, từ đó phải gánh chịu những hậu quả không đáng có. Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp gia chủ có được nhiều tiền tài và vận may hơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959