Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn cho gia đình

Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn


1:37 chiều | 29 Tháng Mười Một, 2019


Lư Hương là một thứ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ của gia đình Việt. Thông thường dù cho là bàn thờ Thần tài, Thổ địa hay tổ tiên,…thì lư hương được đặt ở vị trí trung tâm. Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn.

Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn

Đặt lư hương trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa lư hương với đỉnh đồng. Mặc dù đều là vật thờ cúng nhưng lư hương khác với đỉnh đồng ở nắp đỉnh, đỉnh đồng có nắp còn lư hương thì không có.

Lư hương có kích thước lớn và nhỏ; kích thước lớn thường đặt ở trước sân đình và chùa; lư hương kích thước nhỏ thường đặt trên bàn thờ gia tiên.

Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn

Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi gia đình mà có thể quyết định đặt lư hương hay không. Dù có thế nào đi nữa thì lư hương vẫn là vật không thể thiếu trong không gian thờ cúng của đình chùa, đền, miếu, nhà thờ, ban thờ gia tiên. Vì vậy, lư hương mang nhiều ý nghĩa tâm linh và văn hóa tín ngưỡng.

Lư hương được sản xuất với chất liệu gốm sứ mang màu sắc trang nhã và hài hòa với màu gỗ của bàn thờ. Hiện nay, lư hương bằng gốm sứ luôn được ưa chuộng hơn so với lư hương bằng đồng bởi thiết kế trang nhã, đẹp mắt, nổi bật, toát lên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng gia đình.

Lư hương biểu trưng cho nét đẹp văn hóa của phụng dưỡng gia tiên, còn hương trầm lan toản khắp phòng để tạo sự thanh tịnh thoát tục. Khi được dùng trong thiền thuật hay trà am, lư hương tạo ra trạng thái thoải mái, thoát tục.

Lư hương thể hiện lòng thành, sự than khiết cao quý của gia chủ đối với người đã khuất. Nó cũng dùng để hoá giải hung khí mà nâng cao thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, nâng cao về trí óc và tài lộc trong gia đình.

Cách đặt lư hương trên bàn thờ đúng phong thủy mang vận may

Đặt lư hương và những vật dụng khác ở vị trí nào trên bàn thờ?

Việc đặt lư hương trên bàn thờ ở đâu cũng là yếu tố quyết định mang lại đại cát đại lợi, gia chủ nên đặt ở chính giữa bàn thờ, đặt phía trước đỉnh đồng, song song với đôi chân nến và đôi hạc thờ.

Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn

Có nhiều người thắc mắc rằng lư hương đỉnh đồng nên đặt trước hay sau bát hương. Theo chúng tôi, bạn nên đặt lư hương đỉnh đồng ở sau bát hương để tiện cho việc thắp hương và sự hài hòa, cân bằng trên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ cũng là yếu tố quan trọng trong việc đặt lư hương sao cho hợp phong thủy. Với bàn thờ lớn thì bạn nên chọn lư hương to và ngược lại.

Với bàn thờ có chiều dài 1m2 nên chọn lư hương chiều cao 45cm; bàn thờ có kích thước 1m5, 1m7 thì chọn lư hương 50, 55cm; bàn thờ dài 1m97 nên chọn lư hương cao 60cm; bàn thờ 2m17 thì nên chọn mẫu cao 70cm,…

*** Chú ý: Nên đặt mặt chạm rồng ra phía trước, còn mặt sau là chạm phượng.

Cách chọn lư hương hợp với mệnh gia chủ

Bàn thờ cũng hội tụ đầy đủ các yếu tố về ngũ hành tương ứng với các vật thờ cúng như sau:

Cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn

Lư hương bằng đồng được nhiều gia chủ mệnh Thủy hoặc Kim lựa chọn. Còn Lư hương bằng gốm sứ bát tràng được đại đa số gia chủ mệnh Thổ dùng nhiều cho phong thủy.

Qua phần hướng dẫn về cách đặt lư hương trên bàn thờ mang nhiều may mắn, chắc hẳn bạn sẽ biết được vị trí đặt cũng như xem mệnh để tìm mua cho mình lư hương hợp phong thủy và mang đại cát đại lợi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959