Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy


10:34 sáng | 3 Tháng Mười Hai, 2019


Phòng khách thường là nơi rộng rãi và sang trọng nhất trong căn nhà, đây cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau. Vì vậy việc sắp xếp các đồ vật phong thủy luôn được nhiều người coi trọng.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Hôm nay, Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy.

Lộc bình là gì? Và thú chơi lộc bình xuất hiện từ bao giờ?

Lộc bình hay lục bình có bề ngoài giống loại cây lộc bình (bèo tây) là loài thực vật sống trong sông, hồ.

Lộc bình là món đồ trang trí phong thủy trong nhà được những gia đình có điều kiện khá giả thời xa xưa ưa chuộng. Món đồ phong thủy này có ý nghĩa cất giữ tài lộc và giữ gìn của cải trong gia đình. Thú chơi lộc bình thời xưa được các quan lại, địa chủ thường đặt ở phòng khách, mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, sự giàu sang và phú quý.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Hiện nay, có nhiều loại lộc bình được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, những loại phổ biến như gốm sứ, đồng, gỗ,… Lộc bình gốm sứ được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nội thất, làm nổi bật không gian của phòng khách thêm phần sang trọng. Điều mà trước đây chỉ xuất hiện ở các gia đình hay dòng tộc quyền quý, chứ hiếm khi thấy ở các gia đình lao động bình thường từ thời xa xưa.

Ý nghĩa của lộc bình phong thủy

Trong phong thủy, ý nghĩa của lộc bình xuất phát từ hình dáng của chính cây lộc bình. Vì lộc bình có thân phình to, cổ thắt lại và loe ra ở trên miệng. Nó cũng là biểu tượng phong thủy cho việc cất giữ tài sản một cách an toàn, khí tài không bị thất thoát ra ngoài.

Ngoài ra, nếu đặt lộc bình trong nhà theo phong thủy thì sẽ giúp cho gia chủ gặt hái được may mắn, tiền tài, sung túc, cát lợi, trường thọ và con cháu học hành được đỗ đạt cao.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách

Phòng khách thường có không gian lớn và luôn hội tụ nhiều vượng khí trong ngôi nhà. Vì vậy cách đặt lộc bình cũng rất quan trọng và đòi hỏi kinh nghiệm chơi lộc bình của từng người. Bởi nếu bạn đặt lộc bình đúng cách thì sẽ mang về nhiều tài lộc, vượng khí trong nhà.

Vậy vị trí đặt lộc bình trong phòng khách ra sao? Nếu bạn có điều kiện thì nên chọn loại lộc bình có kích thước từ 1m6 trở nên. Vì các họa tiết trên lộc bình có kích thước lớn sẽ có hoa văn chi tiết hơn do diện tích rộng trên thân lộc bình, giúp cho không gian phòng khách ở nhà bạn thêm bừng sáng với vẻ đẹp sang trọng, quý phái hơn.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Nên đặt lộc bình ở những vị trí rộng rãi, có nhiều ánh sáng và dễ dàng nhìn thấy. Đây là những vị trí đại cát đại lợi, vì thế khi đặt lộc bình trong nhà sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý, may mắn đến với gia chủ. Đó có thể là 2 bên kệ ti vi hoặc 2 bên hông của cửa ra vào tùy vào không gian trong nhà mà bạn lựa chọn đặt lộc bình sao cho hợp phong thủy.

Không nên đặt lộc bình ở phòng bếp vì nó làm giảm sự tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, lộc bình còn được đặt trong không gian phòng thờ cúng như đặt ở 2 bên bàn thờ, phòng thờ cúng gia tiên,…

Hi vọng rằng qua phần hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy, bạn có thể sẽ bảo vệ và giữ gìn cho nguồn khí tài trong gia đình.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959