Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang không chỉ là nơi chúng ta thường xuyên đi lại mà cũng có vai trò là vật trang trí cho không gian ngôi nhà thêm tinh tế và hiện đại. Chính vì vậy mà việc lựa chọn tranh treo cầu thang hài hòa tổng thể là điều mà rất nhiều gia đình, công sở… hướng tới. Vậy nhưng lựa chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy như thế nào là chính xác nhất? Tất cả sẽ được tôi giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây từ Gốm Sứ Bát Tràng Bảo Lộc. Đừng bỏ lỡ!

Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy
Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Chọn tranh phù hợp với hướng của cầu thang

Mỗi gia đình là mỗi cách thiết kế cầu thang khác nhau, chính vì vậy mà hướng cầu thang của mỗi gia đình là không giống nhau. Để hài hòa âm dương và hợp phong thủy thì trước khi treo tranh chúng ta cần xem xét đến ngũ hành của phương hướng.

Giả sử cầu thang của bạn ở hướng Nam và mang mệnh Mộc thì nên lựa chọn những bức tranh mang màu sắc xanh tươi cây cối, hoa lá,… Việc này giúp cho dương khí của cầu thang tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu sắc, họa tiết bức tranh đối nghịch với hướng Nam của cầu thang thì sẽ suy giảm sự thịnh vượng của gia đình, đảo lộn cuộc sống.

Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Chọn tranh hợp hướng cầu thang

Lựa chọn vị trí treo tranh

Ngoài việc lựa chọn hình ảnh bức tranh hợp phong thủy mà chúng ta cũng cần xem xét đến việc lựa chọn vị trí treo tranh. Tranh không nên được treo quá cao khiến bố cục trông thừa thãi nhưng cũng không được treo tầm thấp khiến không gian trở nên tù túng hơn.

Hợp lý nhất là chúng ta lấy trung điểm các cạnh của khung bức tranh để treo cho cân hoặc lệch với không gian để thuận mắt hơn cho người xem. Cũng chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn kích thước tranh phù hợp, không quá to cũng không quá bé để treo.

Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Chọn vị trí tốt

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối tránh việc treo tranh ở cầu thang đối diện với mặt gương. Đây là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thủy. Nếu bạn phạm phải điều này sẽ khiến gia đình lục đục, vận khí của thành viên gia đình sẽ trở nên không tốt.

Chọn tranh phù hợp với kích thước của cầu thang

Phụ thuộc vào độ rộng hay hẹp của cầu thang mà bạn lựa chọn kích cỡ bức tranh sao cho phù hợp và gọn gàng nhất. Nếu cầu thang của bạn khá nhỏ và hẹp nhưng bạn lại cứ muốn đặt bức tranh khổ to thì sẽ khiến không gian cầu thang eo hẹp và cảm giác bí bách.

Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Chọn kích thước tranh vừa phải

Ngoài ra, trong gia đình có trẻ em thì không nên lựa chọn những bức tranh có hình ảnh dao, kiếm, đánh nhau. Đẹp thì chưa thấy đâu nhưng hình ảnh này sẽ gây ám ảnh tâm hồn của trẻ em và khiến chúng sợ hãi. Nên chọn những bức tranh phong thủy đơn giản nhưng tinh tế, có màu sắc trang nhã và tươi sáng. Nhưng cũng đừng chọn màu sắc hay họa tiết vẽ quá nổi bật gây sự chú ý quá mức cho người đi cầu thang khiến nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Lựa chọn tranh phù hợp phong thủy của gia chủ 

Khi chọn tranh treo cầu thang thì cần chọn những bức tranh hợp mệnh hay can chi của từng thành viên trong gia đình. Sự hài hòa của các bức tranh sẽ phát huy những điểm mạnh của chúng và đem lại cuộc sống thịnh vượng và may mắn cho tất cả mọi người.

Cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Tranh hợp với mệnh của gia đình

Hiểu đơn giản thế này, với người mang mệnh Mộc thì chọn những bức tranh mang màu sắc xanh mát, có sự xuất hiện của cây cối, hoa cỏ… Và nên nhớ tuyệt đối đừng chọn những màu sắc, hình ảnh khắc với mệnh Mộc như đao, kiếm,…

Trên đây là một vài mẹo cách chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy nhất. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn những bức tranh đẹp, hài hòa giúp gia đình bạn luôn thịnh vượng, may mắn.

Bài viết liên quan