Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy


1:36 chiều | 9 Tháng Mười Hai, 2019


Bàn thờ Thổ Địa rất được chú trọng, nhất là đối với những người bắt đầu làm kinh doanh, buôn bán. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ ông Địa như thế nào? Hãy cùng xem Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu?

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ ông Địa

Vị thần trông coi tiền tài chính là Thần Tài vốn mang dấu ấn của thời kì kinh tế thương mại. Còn vị thần hộ mệnh xóm làng, cai quản trời đất, phù hộ con người và gia súc, giúp cho mùa màng bội thu là Thổ Địa (ông Địa) mang dấu ấn kinh tế nhà nông.

Hai vị thần này thường được lập bàn thờ chung và được cúng quang năm suốt tháng, càng được chú trọng hơn vào ngày Tết. Các gia đình, công ty kinh doanh, buôn bán rất chú trọng đến việc này bởi cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày giúp cho việc kinh doanh của họ được buôn may bán đắt.

Vậy bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà là phải quan sát được hết sự ra vào của khách đến nhà và công ty. Bạn có thể đặt bàn thờ ông địa theo hướng tốt của gia chủ hoặc theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ ông địa thì nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để nhận được nhiều tài lộc vào công ty, cửa hàng.

 • Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam) mang lại nhiều may mắn tiền bạc, nhà cửa thịnh vượng, giúp cho gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận và làm ăn phát đạt.
 • Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ người khác (có quý nhân phụ trợ), được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng và người giúp đỡ. Ngoài ra, cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ cũng giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thông thường sẽ được đặt dưới đất nhưng với những căn hộ chung cư không ở tầng trệt thì vẫn có thể đặt ở tầng đó.

Những điều cần chú ý về vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà:

 • Theo phong thủy, nên tránh đặt bàn thờ ông địa phía trên hoặc dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hoặc những nơi ẩm ướt, u ám.
 • Vị trí đặt bàn thờ phải cách xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của cả thần tài và thổ địa.
 • Không nên đặt bàn thờ cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong khi nấu nướng.

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy

Những sai lầm hay mắc phải khi đặt bàn thờ ông địa

 1. Không lau chùi sạch sẽ bát hương và ông Thần Tài – Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về.
 2. Trong bát hương Thần Tài, Ông Địa không có chữ nho, cũng không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) nhưng vẫn thờ cúng.
 3. Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
 4. Không đặt hướng bàn thờ theo tuổi, chỉ biết đặt ra ngoài cửa dẫn đến việc phạm đại kỵ.
 5. Để bàn thờ bừa bãi, bụi bặm không vệ sinh dẫn đến thiếu trang nghiêm.
 6. Trong cách thờ ông địa, thần tài, không có đủ 3 hũ gạo, muối, nước.
 7. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy (bát nước thả hoa).
 8. Không có ông Cóc hay không khai quang điểm nhãn ông Cóc, không đặt ông cóc đúng vị trí để đón tài lộc.
 9. Đặt ban thờ ở những vị trí có nhiều ánh sáng, dưới hoặc đối diện với đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, góc nhọn đâm vào,…
 10. Không làm lễ thỉnh theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền để rước Thần Tài, Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương mà chỉ khấn sơ sài, lễ vật không chu đáo dễ bị mất lộc làm ăn.
 11. Màu bộ đồ thờ xung khắc với bản mệnh. Chẳng hạn như dùng bát hương màu xanh thuộc mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa của gia chủ.

Chúng tôi vừa trình bày về vấn đề bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy. Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi thật sự bổ ích để giúp các bạn chọn cho mình đúng vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959