BẬT MÍ 4 cách khắc phục bát đĩa bị Ố VÀNG hiệu quả tại Nhà

BẬT MÍ 4 cách khắc phục bát đĩa bị Ố VÀNG hiệu quả tại Nhà


10:00 sáng | 30 Tháng Mười Một, 2019


Bát đĩa trong gia đình được sử dụng hàng ngày đựng nhiều dầu mỡ nên rất dễ bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Vậy bạn đã có phương pháp nào xử lý chưa? Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết giúp khắc phục bát đĩa bị ố vàng cực kỳ hiệu quả.

BẬT MÍ 4 cách khắc phục bát đĩa bị Ố VÀNG hiệu quả tại Nhà

Tại sao bát đĩa lại bị Ố Vàng?

Sau một thời gian dài sử dụng bát đĩa trong gia đình bạn sẽ xuất hiện các mảng bám bẩn rất khó xoá đi bằng nước rửa chén bát thông thường, theo thời gian nó sẽ tạo thành một lớp ô vàng bám chặt và có xu hướng lan rộng ra trên các loại bát đĩa.

*** Lưu ý: Phướng pháp này nên áp dụng cho các loại đĩa sứ đã nung đủ nhiệt và nếu sản phẩm của gia đình sử dụng đĩa in decal non nhiệt thì hãy bỏ đi nếu không muốn ảnh hưởng sức khoẻ của gia đình.

Vậy giải pháp để khắc phục tình trạng bát đĩa bị ố vàng phải làm sao? Hãy cùng mình đọc trong phần tiếp theo nhé!

4 cách giúp bạn có thể tẩy ố vàng trên Bát Đĩa sứ

1/ Thuốc tẩy quần áo

Dùng một ít dung dịch thuốc tẩy pha loãng, tùy theo tình trạng của vết ố trên bát đĩa, chúng ta nhỏ từng giọt dung dịch vào chỗ bị ố vàng. Lưu ý bạn không nên ngâm bát đĩa trong dung dịch tẩy quần áo vì có thể tác động đến màu men của bát đĩa do tính oxi hóa khử cực mạnh trong dung dịch sẽ làm nó bị hỏng.

Thuốc tẩy quần áo
Thuốc tẩy quần áo

Thời gian để tẩy Ố diển ra trong khoảng 5 phút, bạn có thể rửa ngay lại bằng nước rữa chén, lau mạnh vị trí bị úa vàng. vậy là bạn đã có lại sản phẩm bát đĩa sứ Bát tràng như mới.

2/ Chanh và dấm tuyệt chiêu tẩy ố vàng trên Bát Đĩa

Chanh có công dụng tẩy ố vàng trên bát đĩa hiệu quả, vắt chanh hoặc dùng dấm hòa với nước rửa bát để làm hỗn hợp tẩy trắng, tùy vào số lượng bát đĩa tẩy mà lượng chanh (dấm) nhiều hay ít. Giải pháp này sẽ giúp loại bỏ hết những vết dính trên bề mặt bát đĩa.

Chanh và dấm tuyệt chiêu tẩy ố vàng trên Bát Đĩa
Chanh và dấm tuyệt chiêu tẩy ố vàng trên Bát Đĩa

Tính axit trong chanh cũng có công dụng tương tự như nước tẩy quần áo, bạn có thể linh động làm theo cách này nếu không có sẳn thuốc tẩy tại nhà.

3/ Nước Vo gạo có thể tẩy ố vàng trên đĩa sứ

Khi bạn muốn tẩy vế ố vàng trên bát đĩa thì đừng bỏ qua nước vo gạo. Sau khi vo gạo nấu cơm xong thì bạn sẽ bỏ đi nhưng bạn có biết rằng nước cất có công dụng tẩy rửa chén đĩa cực kỳ hiệu quả đây. Khi bạn ngâm bát đĩa trong nước vo gạo khoảng nửa ngày bạn sẽ thấy được hiểu quả bất ngờ.

Nước Vo gạo có thể tẩy ố vàng trên đĩa sứ
Nước Vo gạo có thể tẩy ố vàng trên đĩa sứ

Tinh bột là thành phần chứa trong nước vo gạo có thể làm cho cấu trúc khoáng chất tích tụ đặc biệt trong vết ố bị hòa tan và mềm ra, sau đó thì bạn có thể dễ dàng tẩy đi bằng dung dịch rửa chén.

4/ Tẩy ố vàng bằng Kem đánh răng

Kem đánh răng được biết đến như một giải pháp tẩy rửa ố vàng trên gốm sứ Bát Tràng hiệu quả, cũng giống như đối với răng miệng vậy.

Nước Vo gạo có thể tẩy ố vàng trên đĩa sứ
Nước Vo gạo có thể tẩy ố vàng trên đĩa sứ
  • Đầu tiên: Cho vài giọt kem đánh răn lên chỗ cần tẩy ố.
  • Bước tiếp theo: Dùng bàn chải chà đi chà lại cho đến khi vết ố vàng biến mât

Đây là phương pháp có thể mất thời gian hơn tí nhưng cách này cũng có hiệu quả đấy nhé.

Vừa rồi, mình đã BẬT MÍ xong 4 cách tẩy vết ố vàng trên bát đĩa cực hiệu quả ngay tại nhà. Hi vọng sẽ giúp các bạn trả lại được những chiếc địa sạch sẻ bóng loáng nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0931.555.959